Bắt nghi phạm xâm hại tình dục bé gái

Thứ ba, 06/12/2022 07:24
Ngày 5-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Lâm Trường Hận (39 tuổi, không nơi ở cố định) để điều tra về hành vi: “Xâm hại tình dục trẻ dưới 16 tuổi”. 
Đối tượng Nguyễn Lâm Trường Hận bị cơ quan Công an bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Lâm Trường Hận bị cơ quan Công an bắt giữ.

Theo Công an huyện Đơn Dương, vào ngày 22-11-2022, Công an huyện nhận được tin báo về việc cháu gái sinh năm 2012, là học sinh lớp 5 trên đường đi học về thì bị một người đàn ông chưa rõ lai lịch có hành vi hiếp dâm ngay trong khuôn viên một ngôi chùa ở thị trấn Dran (H. Đơn Dương).

Ngay sau khi nhận được nguồn tin trên, nhận thấy đây là vụ án rất nghiêm trọng, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân, đối tượng gây án rất manh động, liều lĩnh, thực hiện hành vi phạm tội vào ban ngày ở nơi có nhiều người qua lại, nếu không sớm bắt được đối tượng thì khả năng đối tượng có thể sẽ tiếp tục gây án nên Công an huyện Đơn Dương đã khẩn trương xác lập chuyên án để điều tra truy xét.

Trong quá trình đấu tranh chuyên án, Công an huyện Đơn Dương đã huy động hàng chục điều tra viên, trinh sát dày dạn kinh nghiệm phối hợp với Công an các xã, thị trấn để thu thập thông tin về đối tượng. Thông qua việc áp dụng hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ, đến trưa 26-11-2022, Công an huyện Đơn Dương đã bắt được nghi phạm Nguyễn Lâm Trường Hận (39 tuổi). Quá trình làm việc với Cơ quan điều tra, trước những tài liệu chứng cứ thu thập được, Hận đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan Công an, Hận khai khoảng 8 giờ ngày 22-11, Hận điều khiển xe máy đi từ nhà trọ ở xã Ka Đô (H. Đơn Dương) về hướng cầu 13 ra Quốc lộ 27 để về nhà anh rể ở huyện Ninh Hải (Ninh Thuận). Khi đến địa phận thị trấn Dran do bản thân không có tiền tiêu xài cá nhân nên Hận nảy sinh ý định lấy trộm mô-tơ để bán lấy tiền.

Thực hiện ý định trên, Hận điều khiển xe rẽ theo hướng từ Dran về Ninh Thuận ngay trạm điện lực vào đoạn đường bê-tông tìm kiếm nhà dân nào sơ hở để trộm mô-tơ. Lúc này, Hận nhìn thấy trước sân nhà của ông N.V.T (thị trấn Dran) có 1 mô-tơ để trên giếng nước nên đã chui vào trong sân nhà ông T. lấy dao đã chuẩn bị sẵn trong người cắt ống dây nước rồi mang mô-tơ này ra ngoài bỏ vào trong bao màu xanh đặt ở ba-ga trước xe. Sau đó, Hận điều khiển xe quay lại đến chùa đầu đường để tìm kiếm tài sản trong nhà chùa để lấy trộm.

Khi đến chùa, Hận dựng xe máy trước cổng chùa rồi đi vào trong chùa thì thấy học sinh trường tiểu học gần đó tan trường đang ra về. Thời điểm trên, Hận nhìn thấy cháu gái 10 tuổi điều khiển xe đạp đi ngang qua chùa nên Hận đứng trước cổng có gọi cháu lại. Do tưởng là người trong chùa cần nhờ mình giúp nên cháu đã đi vào chùa cùng Hận rồi bị Hận xâm hại tình dục ngay trong khuôn viên chùa. Sau khi thực hiện hành vi xong, Hận lấy từ trong túi ra số tiền 5.000 đồng đưa cho cháu và đe dọa cháu không được nói cho ai biết. Sau đó, Hận điều khiển xe đi về xã Ka Đô.

Quá trình xác minh ban đầu, Nguyễn Lâm Trường Hận là đối tượng có nhiều tiền án về các tội: “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Trộm cắp tài sản” và “Cướp giật tài sản”. Ngoài thực hiện hành vi phạm tội nói trên, tại địa bàn huyện Đơn Dương, đối tượng còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đơn Dương đang điều tra mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

L.Đ