Bắt nhân viên tín dụng ngân hàng lừa 7 tỷ đồng của đồng nghiệp

Thứ năm, 01/09/2022 09:56
Nguyễn Thanh Quang (1982, trú P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đã đưa ra thông tin gian dối, lừa 7 tỷ đồng của đồng nghiệp tại Ngân hàng Bản Việt chi nhánh Đà Nẵng rồi nghỉ việc, bỏ trốn.
Nguyễn Thanh Quang lừa 7 tỷ đồng của đồng nghiệp để trả nợ.
Công an thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Quang.

Ngày 1-9, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, cho biết vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Quang (1982, trú P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, khoảng giữa tháng 9-2019, Quang làm ăn thua lỗ nên vay mượn hàng chục tỷ đồng của rất nhiều người nhưng mất khả năng chi trả. Đến thời hạn nhưng không có tiền, Quang nói dối đồng nghiệp là anh V.N.L (1988, trú Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) về việc đang huy động vốn để giúp công ty V tất toán và chuyển sang vay tiền tại Ngân hàng Bản Việt. Số tiền vay vốn của công ty V là 25 tỷ đồng, Quang cũng cung cấp giấy tờ liên quan để chứng minh.

Nguyễn Thanh Quang lừa 7 tỷ đồng của đồng nghiệp để trả nợ.

Tin tưởng đồng nghiệp, L đã cho Quang vay 2,5 tỷ đồng và thoả thuận lãi xuất 0,2%/ngày. Đến ngày 24-9-2019 với cùng thủ đoạn tương tự, Quang tiếp tục vay thêm 4,5 tỷ đồng của L và hứa hẹn 1 tuần sau sẽ trả tiền gốc lẫn lãi. Tuy nhiên đến hẹn, Quang bỏ trốn và nghỉ việc tại ngân hàng và bỏ trốn. Sau thời gian lẫn trốn, Quang bị Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng mời lên làm việc theo đơn trình báo của bị hại. Quang khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt được đã dùng để trả nợ.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT có đủ cơ sở xác định Nguyễn Thanh Quang đã có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra.

MAI VINH