BĐBP Quảng Trị chặn đứng đường dây đưa dẫn người nước ngoài xuất cảnh trái phép sang Lào

Thứ năm, 21/09/2023 17:01
Chiều 21- 9, BĐBP Quảng Trị cho biết vừa triệt phá 1 đường dây đưa người nước ngoài xuất cảnh trái phép, bắt giữ 7 đối tượng liên quan.Trong đó, 3 đối tượng người Việt Nam có hành đưa dẫn, tổ chức cho 4 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép.
BĐBP Quảng Trị kịp thời chặn đứng nhóm 4 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép
BĐBP Quảng Trị bắt giữ các đối tượng liên quan trong vụ việc trên

Trước đó, BĐBP Quảng Trị thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án triệt phá đường dây tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới thuộc địa bàn TT Lao Bảo, H.Hướng Hóa. Sau thời gian theo dõi, điều tra, đến đêm 19-9-2023, ĐBP CK quốc tế Lao Bảo phối hợp Phòng Trinh sát (đều thuộc BĐBP Quảng Trị) phát hiện tại bãi tập kết đá Thạch cao thuộc khóm Ka Tăng, TT Lao Bảo có 7 người đang đi bộ ra hướng đường biên giới. Phát hiện thấy Biên phòng, những đối tượng trên bỏ chạy theo nhiều hướng nhưng đã bị lực lượng khống chế. Tại hiện trường, 3 đối tượng người Việt Nam là Hồ Văn H. (2003), Hồ Văn D. (2003) và Hồ Văn Th. (2002, cùng trú khóm Ka Tăng, TT Lao Bảo) khai nhận đang đưa 4 đối tượng (nam, nữ) có quốc tịch Trung Quốc đến từ các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Tây, Hồ Nam xuất cảnh trái phép sang Lào để lấy tiền công 800.000 Kip (khoảng 1 triệu VND) từ 1 người Lào không rõ lai lịch đặt hàng trước đó.

BĐBP Quảng Trị kịp thời chặn đứng nhóm 4 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Khai thác nóng, các đối tượng có quốc tịch Trung Quốc khai báo do cần sang Lào tìm kiếm việc làm nhưng không có giấy tờ hợp lệ nên đã liên lạc qua mạng xã hội với 1 đối tượng người Trung Quốc đang làm việc tại Lào để môi giới xuất cảnh. Ngày 18-9-2023, cả 4 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau đó được 3 đối tượng người Việt Nam trên đưa qua biên giới. Hiện BĐBP Quảng Trị đang tiến hành điều tra, xử lý.

Tin, ảnh: Bảo Hà