Bé gái 4 tuổi bị dì ruột bạo hành

Thứ năm, 28/04/2022 10:05
Ngày 27- 4, Thượng tá Phan Ngọc Tố- Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa triệu tập Nguyễn Thị Huyền (1999, trú TDP Nhân Hòa, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) để điều tra làm rõ hành vi bạo hành cháu gái ruột 4 tuổi gây thương tích.
Nguyễn Thị Huyền và vật dụng đánh bé Tr.
Cháu bé Lê Quỳnh Tr. với nhiều vết thương trên cơ thể do bị dì ruột bạo hành.

Theo đó, sáng 26- 4, giáo viên trường Mầm non thị trấn Thiên Cầm đón các bé đến trường học như thường lệ. Bé Lê Quỳnh Tr. (2018, tạm trú tại TDP Nhân Hoà, thị trấn Thiên Cầm), học lớp mầm 3A cũng được người thân đưa tới lớp. Quá trình chăm sóc bé Tr., giáo viên phát hiện bé có nhiều dấu hiệu bất thường, trên cơ thể lại có nhiều vết thương nên đã đưa bé sang Trạm Y tế địa phương để thăm khám. Tại Trạm Y tế, các bác sĩ và giáo viên hốt hoảng khi phát hiện toàn thân bé Tr. xuất hiện nhiều vết bầm tím. Qua kiểm tra ban đầu, vùng mặt bé Tr. bị sưng tấy, cơ thể nhiều chỗ bầm dập. Ngoài ra, vùng đầu có dấu hiệu bị chảy máu. Nghi cháu bé bị bạo hành nên mọi người nhanh chóng đưa bé vào bệnh viện để thăm khám; đồng thời điện báo cơ quan chức năng.

Bác sĩ Nguyễn Hào Quang- Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, người trực tiếp đón tiếp bệnh nhi lúc vào bệnh viện cho biết: "Khoảng 14 giờ 30 phút chiều 26-4, người nhà đưa bệnh nhi Lê Quỳnh Tr. vào bệnh viện. Lúc này, bé Tr. có vết thương trên đầu đã được khâu ở bên ngoài trước khi vào viện, tụ dịch vùng da đầu, sây sát một số điểm và bầm tím nhiều vùng trên cơ thể. Sau khi thăm khám bệnh viện đã cho cháu nhập viện, tiến hành vệ sinh, băng bó vết thương. Hiện bé Tr. đã ổn định tâm lý và đang được điều trị, theo dõi".

Nguyễn Thị Huyền và vật dụng đánh bé Tr.

Tiếp nhận thông tin sự việc, Công an thị trấn Thiên Cầm lập tức vào cuộc xác minh làm rõ. Ngay sau đó, cơ quan Công an đã xác định người gây ra các vết thương trên cơ thể bé Lê Quỳnh Tr. là đối tượng Nguyễn Thị Huyền (Huyền là dì ruột của bé Tr.). Quá trình đấu tranh Nguyễn Thị Huyền đã thừa nhận hành vi bạo hành đối với bé Tr. Huyền khai nhận, do mẹ cháu Tr. là chị Nguyễn Thị Q. (1992, là chị gái ruột của Huyền) đi làm ăn xa nên từ tháng 11- 2020 đến nay, đã gửi con gái để Huyền chăm sóc. Trong 2 ngày 24 và 25- 4, do bé Tr. không chịu ăn nên Huyền đã sử dụng móc áo, cán chổi lau nhà đánh đập vào nhiều vùng trên cơ thể cháu. Được biết, Huyền đã có gia đình và con đang học cùng lớp với bé Tr.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đang tạm giữ Nguyễn Thị Huyền đề tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

X.S