Bế mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc

Thứ năm, 29/04/2021 07:52

Sau 12 ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt, Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2021 diễn ra tại hồ Đồng Nghệ, thành phố Đà Nẵng đã chính thức khép lại vào ngày 28-4. Kết quả ở bộ môn đua thuyền Canoeing, giải Nhất toàn đoàn thuộc về tỉnh Thái Nguyên với 6 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng; giải Nhì toàn đoàn là tỉnh Vĩnh Phúc với 6 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng; đứng thứ Ba là đoàn thành phố Đà Nẵng với 5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng.
Trước đó, trong ngày 22-4, kết thúc môn Rowing, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho tỉnh Hải Dương với 5 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng; giải Nhì là tỉnh Quảng Trị với 3 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc; giải Ba là thành phố Đà Nẵng với 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng.
Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2021 do Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức. Tham gia giải có hơn 400 vận động viên nam, nữ đến từ 25 câu lạc bộ đua thuyền ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ở môn Rowing, các vận động viên tranh tài 20 nội dung thi đấu nam - nữ đối với thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn cự ly 2.000 m. Môn Canoeing và môn Kayak có 36 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ. Các vận động viên thi đấu thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn với 3 cự ly 200 m, 500 m và 1.000 m.
Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An, Giải năm nay có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn. Thông qua Giải giúp các vận động viên được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện của các đơn vị trong cả nước và tuyển chọn lực lượng vận động viên cho SEA Games 31 sẽ diễn ra vào cuối năm 2021.

T.L.L