Bế mạc Giải Vô địch Thể dục nghệ thuật Quốc gia năm 2023

Thứ hai, 27/11/2023 14:38
Ngày 26-11, sau một tuần tranh tài, Giải Vô địch Thể dục nghệ thuật Quốc gia năm 2023 đã  khép lại với ngôi Nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội. Với tổng cộng 11 huy chương giành được (5 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng), các vận động viên của đoàn Hà Nội đã vượt qua đoàn xếp thứ Nhì là Thành phố Hồ Chí Minh 1 với 4 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Đoàn Bình Dương xếp vị trí thứ 3 với 4 Huy chương Đồng. Xếp cuối bảng xếp hạng là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh 2 với duy nhất 1 Huy chương Đồng.

Lý giải việc các đoàn Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh 2 không có được thành tích đáng kể, phụ trách Bộ môn Thể dục, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Bùi Trung Thiện cho rằng, đây là giải Vô địch Quốc gia, các đội tuyển như Bình Dương (mới tham gia đào tạo và cử vận động viên thi đấu cách đây 3 năm) và đoàn Thành phố Hồ Chí Minh 2 (mới tách ra) còn ít vận động viên và chưa có lực lượng đủ mạnh để cạnh tranh với các đơn vị có nhiều vận động viên đỉnh cao ở bộ môn này như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh 1.

Diễn ra từ 20-26/11 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, giải lần này có sự góp mặt của hơn 30 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 3 đơn vị gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Các vận động viên tranh tài ở 9 bộ huy chương, gồm 5 nội dung cá nhân, 4 nội dung đồng đội.

Nam Sương