Bellingham, Haaland được "dát vàng"

Thứ tư, 06/12/2023 13:41
Erling Haaland và Jude Bellingham đã nhận được những giải thưởng cá nhân tại buổi dạ tiệc Golden Boy ở Turin, Ý. Bellingham đã được trao giải Cậu bé vàng danh giá, giải thưởng vinh danh cầu thủ trẻ ấn tượng nhất trong năm vừa qua. Giải thưởng danh giá Golden Boy (là giải thưởng được các nhà báo thể thao trao cho một cầu thủ trẻ đang chơi ở châu Âu, được coi là ấn tượng nhất trong một năm dương lịch.
Bellingham đạt được kỷ lục về số phiếu bầu chưa từng đạt được trước đây 485/500 phiếu, ẵm hai giải thưởng do các nhà báo trao tặng và từ độc giả của trang web Tuttosport.
Bellingham đạt được kỷ lục về số phiếu bầu chưa từng đạt được trước đây 485/500 phiếu, ẵm hai giải thưởng do các nhà báo trao tặng và từ độc giả của trang web Tuttosport.

Bellingham đã đóng vai trò quan trọng kể từ khi gia nhập Real từ kỳ chuyển nhượng mùa hè trị giá 115 triệu bảng từ Borussia Dortmund. Tiền vệ 20 tuổi đã ghi 15 bàn trên mọi đấu trường cho đến nay và phá kỷ lục của Ronaldo về số bàn thắng ghi được nhiều nhất trong 15 trận đầu tiên của một cầu thủ tại gã khổng lồ Tây Ban Nha.

Trong khi đó, Erling Haaland đã đánh bại Messi để giành giải Cầu thủ vàng vì những chiến tích tuyệt vời giúp câu lạc bộ giành được cú ăn ba mùa trước cùng Man City. Mùa giải ra mắt ấn tượng của Haaland ở Man City đã chứng kiến anh ghi 52 bàn sau 53 trận cho đội bóng của mình, bao gồm cả việc ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải ở Premier League.

Nữ tiền vệ Aitana Bonmati của Barcelona được công nhận là cầu thủ nữ xuất sắc nhất. Cầu thủ 25 tuổi đã vô địch Champions League cùng CLB xứ Catalan trước khi tiếp tục nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup nữ cùng Tây Ban Nha.

B.Đ