Bệnh viện 199 hợp tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh

Thứ sáu, 01/04/2022 15:51
Ngày 31-3, Bệnh viện 199 – Bộ CA và Cty VinBrain ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động khám chữa bệnh.
Bệnh viện 199 và Cty Vinbrian ký kết hợp tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh.
Bệnh viện 199 và Cty Vinbrian ký kết hợp tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh.

Theo nội dung hợp tác, hai đơn vị sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế thông qua các ứng dụng, tiện ích thông minh kết nối bệnh nhân và bệnh viện. Trong giai đoạn đầu, 4 sản phẩm là AIviCare, AIviCarexBV199, DrAid X-ray và DrAid Thalassemia sẽ được đẩy mạnh ứng dụng hướng tới nhiệm vụ nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân. Cụ thể, bệnh viện 199 sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc chẩn đoán hình ảnh và tan máu bẩm sinh (Thalas).

Ứng dụng được đánh giá có hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống trong việc quan sát và gán nhãn hình ảnh X-quang tim mạch, hô hấp, xương khớp. Ứng dụng đồng thời còn cung cấp thêm các thông tin tham khảo hữu ích giúp bác sĩ giảm tối đa sai sót trong chẩn đoán bệnh. Trong khi đó, DrAid Thalassemia đã được Bệnh viện 199 và VinBrain hoàn thiện với mục tiêu chẩn đoán chính xác hơn nguy cơ mang gen Thalassemia (Tan máu bẩm sinh). Cụ thể, DrAid Thalassemia đã được tích hợp kết nối vào phần mềm hệ thống quản lý phòng xét nghiệm LIS (Laboratory Information System) của Bệnh viện 199.

Được biết, trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện 199 đã hợp tác cùng Cty Vinbrain trong việc hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong việc tư vấn, khám chữa bệnh từ xa qua phần mềm Alvicare. Đây là một ứng dụng giúp người dùng trình bày về tiền sức khỏe của họ và được kết nối với các chuyên gia/bác sĩ khám sức khỏe trực tuyến.

VinBrain làcông ty TNHH tư vấn giải pháp tự động hóa thuộc tập đoàn VinGroup, tiên phong trong phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho y tế. Phần mềm DrAid™ là một sản phẩm trí tuệ nhân tạo của VinBrain nhằm hỗ trợ bác sĩ đưa ra chuẩn đoán bệnh, dựa vào hình ảnh y tế do người dùng cung cấp.

CÔNG KHANH