Bệnh viện của Bộ Công an triển khai Đơn vị Y tế du lịch

Thứ tư, 24/04/2024 10:10
Ngày 23-4, Bệnh viện 199 – Bộ Công an khai trương Đơn vị Y tế du lịch, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và thúc đẩy phát triển du lịch của TP Đà Nẵng, cung cấp đến du khách các dịch vụ y tế chất lượng cao.
Du khách quốc tế làm thủ tục chăm sóc y tế tại Bệnh viện 199.
Du khách quốc tế làm thủ tục chăm sóc y tế tại Bệnh viện 199.

Đơn vị Y tế du lịch của Bệnh viện 199 sẽ phục vụ cả khách quốc tế, khách nội địa, doanh nhân và nhân viên công tác cũng như người nước ngoài đang định cư tại Việt Nam muốn kiểm tra sức khỏe trong thời gian lưu trú, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Các dịch vụ được triển khai ban đầu gồm: Y tế lưu động và vận chuyển bệnh nhân; y tế trực tuyến; tư vấn, quản lý lập hồ sơ sức khỏe cho khách du lịch lưu trú lâu dài; phục hồi chức năng; y học cổ truyền. Ngoài ra còn có các dịch vụ y tế sự kiện và tập huấn sơ cấp cứu ban đầu, y tế du lịch nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật trong ngày, điều trị kỹ thuật cao, phục hồi sau phẫu thuật, điều trị và du lịch y tế gia đình.

Đại tá Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết, sự có mặt chính thức của Đơn vị Y tế du lịch sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác hỗ trợ du khách, xây dựng hình ảnh du lịch TP Đà Nẵng chuyên nghiệp, thân thiện cũng như duy trì hình ảnh điểm đến an toàn, mến khách, hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. “Phát triển du lịch y tế và chăm sóc sức khỏe là dịch vụ tiềm năng đang được TP Đà Nẵng chú trọng. Lĩnh vực này không chỉ cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và chuyên nghiệp cho du khách mà còn tạo sự kết nối giữa y tế và du lịch, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Đà Nẵng”- Đại tá Quách Hữu Trung cho hay.

Đông A