Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam phẫu thuật thành công 2 ca tim hở

Thứ sáu, 15/12/2023 18:20
Sáng 15-12, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Quảng Nam triển khai chương trình phẫu thuật tim, bước tiến mới trong điều trị tim mạch. Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, BSCKII. Nguyễn Đình Hùng- Giám đốc BVĐK Trung ương Quảng Nam cho biết, để có những bước đi đúng đắn, BV thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo về tim mạch, cấp cứu tim mạch, chẩn đoán và điều trị bệnh tim bẩm sinh… mời các chuyên gia đầu ngành về tim trong và ngoài nước đến trao đổi, giảng dạy và được chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim hở từ BV Tim Hà Nội.

BV Tim Hà Nội và BVĐK Trung ương Quảng Nam ký kết thỏa thuận hợp tác trong phẫu thuật tim.
Ekip bác sĩ BV Tim Hà Nội và BVĐK Trung ương Quảng Nam phối hợp thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật tim hở đầu tiên cho 2 bệnh nhân nữ bị hẹp van động mạch chủ.

Bên cạnh đó, trên cơ sở phát triển toàn diện các chuyên khoa tim mạch với các mũi nhọn chuyên sâu, BV sẽ xúc tiến thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm tim mạch vào giai đoạn 2024-2026. BVĐK Trung ương Quảng Nam sẽ nỗ lực để trở thành một BV đạt tiêu chuẩn BVĐK hạng I vào năm 2025 có chất lượng cao, thân thiện, hiện đại, phát triển toàn diện, đầy đủ các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực hồi sức, cấp cứu, nội, ngoại, sản, nhi, chẩn đoán hình ảnh và các cận lâm sàng khác.

Cũng theo BSCKII Nguyễn Đình Hùng, phẫu thuật tim hở được xem là kỹ thuật đỉnh cao của ngoại khoa với kỹ năng vi phẫu ở trình độ cao, yêu cầu chuyên môn khắt khe, nghiêm ngặt. Do đó, việc triển khai phẫu thuật tim hở cho người bệnh ngay tại tỉnh Quảng Nam là bước tiến, dấu mốc quan trọng khẳng định sự nỗ lực, phát triển của BVĐK Trung ương Quảng Nam, giúp gia đình người bệnh giảm bớt chi phí điều trị và không phải chuyển đi xa.

BV Tim Hà Nội và BVĐK Trung ương Quảng Nam ký kết thỏa thuận hợp tác trong phẫu thuật tim.

Tại chương trình, BVĐK Trung ương Quảng Nam và BV Tim Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong phẫu thuật tim hở. Sáng cùng ngày, ekip bác sĩ BV Tim Hà Nội và BVĐK Trung ương Quảng Nam phối hợp thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật tim hở đầu tiên cho 2 bệnh nhân nữ bị hẹp van động mạch chủ.

LÊ VƯƠNG