Bị cáo Nguyễn Phương Hằng: “Tôi khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn…”

Thứ năm, 21/09/2023 11:05
Khoảng 7 giờ 45 phút ngày 21/9, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh lần lượt xuất hiện tại Tòa án nhân dân TPHCM, tham gia phiên xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Ông Huỳnh Minh Hưng, tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện tại tòa án lúc 7 giờ 45 phút. Thấy báo chí quan tâm, ông Hưng cố tình nán lại để chụp hình và chia sẻ ngoài lề.

Công tác an ninh được thắt chặt
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nán lại trước cổng an ninh, để phóng viên tác nghiệp
Lực lượng an ninh bảo vệ phiên tòa ngay lập tức có mặt, yêu cầu ông Huỳnh Minh Hưng di chuyển về phòng xét xử, làm thủ tục theo quy định pháp luật, tránh việc ảnh hưởng đến an ninh trật tự phiên toà.
Lực lượng bảo vệ an ninh đã nhắc nhở nam ca sĩ và phóng viên

Đến gần 7 giờ 50, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh, tức ca sĩ Vy Oanh đến toà. Như người đồng nghiệp, bà Oanh cũng nán lại để báo chí tác nghiệp. Bà Mỹ Oanh cùng luật sư sau đó di chuyển đến một góc sân để chia sẻ với báo chí.

Lực lượng an ninh thêm lần nữa phải xuất hiện, mời bà Oanh cùng luật sư của mình nhanh chóng làm các thủ tục cần thiết để tham gia phiên xét xử.

Ca sĩ Vy Oanh tới tòa với vai trò người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan
Sự xuất hiện của nữ ca sĩ Vy Oanh thu hút sự quan tâm của báo chí

Nhà báo Đức Hiển sáng nay không xuất hiện. Ông ủy quyền cho luật sư tham gia thay mình. An ninh được thắt chặt tại phiên xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

Luật sư đại diện cho nhà báo Đức Hiển đến toà
Tất cả những ai muốn tham gia, theo dõi đều cần có giấy mời, thẻ vào cổng được lực lượng an ninh chuẩn bị từ trước. Một số thiết bị truyền tin - liên lạc như điện thoại được yêu cầu để lại bên ngoài.
Công tác an ninh được thắt chặt
Bên trong khu vực tác nghiệp của phóng viên báo đài

Sáng nay, bà Hằng được đưa từ trại tạm giam về tòa từ sáng sớm. Sau một năm rưỡi tạm giam để phục vụ điều tra, bị cáo Phương Hằng xuất hiện tại toà với áo sơ mi trắng, quần tây đen

Công tác an ninh được thắt chặt

Khi được Hội đồng xét xử hỏi thăm về tình hình sức khỏe, bị cáo Hằng khẳng định mình có mặt tại đây trong tình trạng khỏe mạnh, sức khỏe ổn định, tinh thần minh mẫn, sẵn sàng tham gia phiên toà xét xử.

Đám đông hiếu kỳ tụ tập theo dõi phiên tòa từ bên ngoài
Công tác an ninh được đảm bảo chặt chẽ

Đến hơn 9 giờ cùng ngày, phía trước Tòa án Nhân dân TPHCM vẫn còn lượng lớn người dân lui tới với mong muốn theo dõi phiên xử bị cáo Phương Hằng.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự được CATP duy trì và đảm bảo.

Theo CAO