Bí mật trong căn nhà hay đóng kín

Thứ tư, 13/03/2024 07:41
Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an phường Điện Ngọc (TX Điện Bàn, Quảng Nam) phát hiện nhà của Hồ Đắc Trí (1994, tại khối phố Tứ Hà, P. Điện Ngọc) thường xuyên có người lạ xuất hiện trong chốc lát rồi biến mất. Trước những dấu hiệu bất thường này, lãnh đạo Công an phường Điện Ngọc nhận định, nhóm người lạ thường đến nhà Trí này có khả năng liên quan đến các hoạt động tội phạm về ma túy nên yêu cầu tổ Cảnh sát hình sự xây dựng phương án đấu tranh, triệt phá.
Hai đối tượng Nguyễn Văn Tiên và Hồ Đắc Trí cùng tang vật.
Hai đối tượng Nguyễn Văn Tiên và Hồ Đắc Trí cùng tang vật.

Qua xác minh của lực lượng Công an và kết quả trao đổi nghiệp vụ với Công an một số địa phương, như: Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà…, Công an phường Điện Ngọc đã xác định một số đối tượng thường đến nhà Trí đều có tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy, như: H.L “rồng xanh”, Minh “cá sấu”… Ngoài ra, lực lượng Công an còn phát hiện, mỗi khi các đối tượng này tụ tập, Trí thường kéo rèm che, đóng kín các cửa và cho người đứng cảnh giới bên ngoài.

Thiếu tá Nguyễn Văn Vương- Phó Công an phường Điện Ngọc, cho hay, quá trình xác minh, lực lượng Công an gặp rất nhiều khó khăn vì đối tượng rất cảnh giác và sống khép kín, ít giao tiếp với những người xung quanh. Do đó, để bắt quả tang các đối tượng, lực lượng Công an cần phải tính toán kỹ lưỡng và có phương án hợp lý.

Đến khoảng 13 giờ ngày 20-2-2024, từ tin báo của người dân về việc Hồ Đắc Trí phóng xe máy về hướng Bến xe Đức Long (xã Hòa Phước, TP Đà Nẵng). Ngay lập tức một tổ công tác được bố trí bám sát đối tượng. Qua theo dõi, lực lượng Công an phát hiện khi đến gần Bến xe Đức Long, Trí dừng lại bên đường và nhặt một vật gì đó cho vào túi quần rồi quay xe trở về. Nhận định vật Trí vừa nhặt được có thể là ma túy nên cơ quan Công an lập tức được triển khai phương án bắt quả tang đối tượng.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, tổ công tác, gồm: Công an phường Điện Ngọc và các lực lượng nghiệp vụ liên quan bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính nhà của Hồ Đắc Trí. Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt quả tang Hồ Đắc Trí và Nguyễn Văn Tiên (1989, trú P. Điện Nam Đông, TX Điện Bàn) có hành vi: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Thời điểm lực lượng chức năng ập vào, Tiên chạy đến cửa sổ ở bếp, vứt 1 gói chất rắn màu trắng ra ngoài nhưng bị phát hiện. Đồng thời, tổ công tác còn tìm thấy 1 gói chất rắn màu trắng khác trong khu vực bếp cùng một số tang vật có liên quan. Qua tets nhanh, lực lượng Công an xác định 2 gói chất rắn màu trắng nói trên chứa ma túy loại Methamphetamine, có trọng lượng là 81,48g. Qua đấu tranh, hai đối tượng khai nhận toàn bộ số ma túy vừa bị lực lượng Công an thu giữ đều do Nguyễn Văn Tiên mua về và cùng với Hồ Đắc Trí bán và tổ chức cho các con nghiện sử dụng.

Việc kịp thời bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nói trên của Công an phường Điện Ngọc đã nhận được sự đồng tình và biểu dương từ chính quyền và quần chúng nhân dân.

M.T