Bí thư Đà Nẵng gặp mặt, tặng quà quân nhân xuất ngũ

Thứ ba, 20/02/2024 15:09
Sáng 20-2, UBND quận Hải Châu tổ chức gặp mặt hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ và hạ sĩ quan, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố.
QNXN quận Hải Châu được tư vấn, hướng nghiệp tại buổi gặp mặt.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà cho các QNXN trên địa bàn quận Hải Châu.

Thay mặt lãnh đạo quận Hải Châu, ông Lê Tự Gia Thạnh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu đã ghi nhận, trân trọng và tự hào về những nỗ lực, đóng góp của các quân nhân xuất ngũ (QNXN). Mong rằng các em tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” và người chiến sĩ Công an nhân dân trong mọi lĩnh vực: công tác, học tập, lao động để làm giàu cho bản thân, gia đình, quê hương và xã hội; truyền thụ những kinh nghiệm quý báu cho lớp đàn em đi sau.

Theo Chủ tịch UBND quận, qua 02 năm tại ngũ, hơn 200 đồng chí đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành, có đầy đủ bản lĩnh chính trị, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, Công an, pháp luật Nhà nước. Qua nhận xét, đánh giá của các đơn vị: 100% các đồng chí hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian học tập, rèn luyện tại Quân ngũ đã có 13 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng; 29 đồng chí được các đơn vị khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ; 41 đồng chí được cử đi đào tạo tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng và nhân viên chuyên môn kỹ thuật; 14 đồng chí ở lại đào tạo sỹ quan dự bị và chờ chuyển chế độ quân nhân chuyên nghiệp để phục vụ lâu dài trong quân đội.

Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hải Châu tặng Giấy khen cho các QNXN có thành tích xuất sắc.

Trong thời gian tới, quận Hải Châu cũng sẽ tập trung phối hợp với các ngành chức năng giải quyết nhu cầu học nghề cho QNXN, phấn đấu 100% QNXN có nhu cầu được học nghề theo nguyện vọng đã đăng ký. Chủ động phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị có liên quan khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn quận tạo mọi điều kiện giải quyết việc làm cho QNXN, đồng thời thường xuyên làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị làm tốt công tác đào tạo nghề cho QNXN khi trở về địa phương.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã tặng quà cho các QNXN trên địa bàn quận Hải Châu. Thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan; đặc biệt Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cần có những biện pháp cụ thể và thực chất hơn nữa trong việc tạo ra các cơ hội học nghề và làm việc cho quân nhân xuất ngũ. “Cần có tư duy mới trong định hướng đào tạo nghề đối với QNXN. Nghề đào tạo cho QNXN bên cạnh phụ hợp với năng lực trịnh đồ thì cần phù hợp với xu hướng của xã hội và sự phát triển của thành phố”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng yêu cầu các quận, huyện, phường, xã quan tâm, tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ sinh hoạt tại địa phương, nhất là tham gia vào các hoạt động ở cơ sở. Trong đó tìm những nhân tố tích cực, có phẩm chất đạo đức để tham gia vào lực lượng giữ gìn trật tự trị an ở địa phương. Đặc biệt, Đảng ủy phường, xã cần quản lý, tạo điều kiện để các đảng viên trưởng thành trong quân đội duy trì sinh hoạt.

QNXN quận Hải Châu được tư vấn, hướng nghiệp tại buổi gặp mặt.

Dịp này, ghi nhân nỗ lực phấn đấu của các QNXN có thành tích xuất sắc trong thời gian tại ngũ, Chủ tịch UBND quận Hải Châu đã tặng Giấy khen cho 29 QNXN. Quận Hải Châu cũng phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp, đào tạo việc làm cho hơn 200 QNXN đợt này.

M.VINH