Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chúc mừng các cơ sở giáo dục, thăm hỏi các cựu giáo chức nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ năm, 17/11/2022 14:30
Sáng 17-11, ông Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng , Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở giáo dục, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Chúc mừng lãnh đạo, cán bộ nhân viên trường Đại học Duy Tân, ông Nguyễn Văn Quảng đánh giá, hơn 27 năm xây dựng và phát triển, trường ngày một lớn mạnh với những thành tích đáng tự hào. Đặc biệt là nhà trường có vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng các trường Đại học của thế giới. Nhiều cá nhân, tập thể được Nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quý. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kỳ vọng, với vai trò là Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực, trường Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục có những đột phá trong chiến lược nghiên cứu, đạo tạo, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố cũng như cả nước.

Ông Nguyễn Văn Quảng tặng hoa, thăm hỏi sức khỏe cá nhân, gia đình Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Hữu Xạ
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trường Đại học Duy Tân

Theo Tiến sĩ Võ Thanh Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường, sau 27 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 63 nghiên cứu sinh, 3.045 học viên cao học, 109.130 sinh viên đại học cao đẳng, 12.400 học viên trung cấp chuyên nghiệp. Trường đã cung cấp cho xã hội 77.604 Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Dược sĩ và Cử nhân, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng vào quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa và phát triển KT-XH.

Đến thời điểm hiện tại, trường đã xây dựng được đội ngũ gồm 1.223 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trong đó, có hơn 28% giảng viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường có uy tín ở Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc B,... Ngoài ra, có khoảng 200 giảng viên trong và ngoài nước thường xuyên đến Đại học Duy Tân thỉnh giảng.

Tại trường Tiểu học Hồng Quang (P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu), ông Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao những thành tích trong công tác dạy và học của thầy cô, học sinh nhà trường trong suốt những năm qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của đảng bộ, chính quyền địa phương, Sở GD&ĐT, thầy trò trường Tiểu học Hồng Quang đã phát huy truyền thống của mình, từng bước nâng cao chất lượng dạy học, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi dành cho giáo viên, học sinh của thành phố, góp phần vào thành tích chung của ngành Giáo dục Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Quảng tặng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu, cán bộ nhân viên trường Tiểu học Hồng Quang

Chia vui với Ban giám hiệu, cán bộ nhân viên, học sinh nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị UBND Q. Liên Chiểu, Sở GD&ĐT có sự quan tâm, hỗ trợ trường trong đầu tư phòng học, phòng chức năng, tuyển giáo viên để ngày càng nâng cao chất lượng dạy học. Đặc biệt là sớm ổn định hoạt động, khắc phục các thiệt hại về cơ sở vật chất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng đã đến thăm hỏi, tri ân, động viên sức khỏe Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Trọng Hoàng (Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng), Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Cao Triết (Nguyên giáo viên trường THCS Nguyễn Khuyến), Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Hữu Xạ (Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú). Đây là những Nhà giáo tiêu biểu, có nhiều thành tích trong công tác giáo dục, khuyến học của thành phố đã nghỉ hưu.

Ông Nguyễn Văn Quảng tặng hoa, thăm hỏi sức khỏe cá nhân, gia đình Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Hữu Xạ

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, dù không còn làm công tác quản lý hay trực tiếp giảng dạy nhưng các thành tựu, cống hiến của các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cũng như đội ngũ giáo viên nói chung đã nghỉ hưu của thành phố vẫn luôn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng để các thế hệ thầy cô giáo noi theo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao quý của mình là gieo chữ, trồng người.

Công Khanh