Bia Larue không bán cho nhà đầu tư Trung Quốc

Thứ tư, 24/02/2016 08:58

(Cadn.com.vn) - Vào mồng 9 Tết Bính Thân 2016, lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng cùng đại diện các sở, ban, ngành Thành phố đã có buổi tham quan Nhà máy Bia VBL Đà Nẵng – nơi sản xuất bia Larue trứ danh và là niềm tự hào của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng trong suốt nhiều năm qua.

Ông Leo Evers – Tổng Giám đốc Điều hành VBL chia sẻ với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng
Nguyễn Xuân Anh về hoạt động sản xuất, kinh doanh của VBL

Trong chuyến tham quan này, trả lời câu hỏi của phóng viên về tin đồn bia Larue đã bán cho nhà đầu tư Trung Quốc, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết: “Thông tin này là không đúng. Bia Larue là sản phẩm của Nhà máy Bia VBL Đà Nẵng, thuộc 100% vốn của Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL), liên doanh giữa Tập đoàn Heineken và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn. Nhà máy Bia VBL Đà Nẵng là một trong những đơn vị sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao tại Đà Nẵng, có đóng góp lớn vào ngân sách của Thành phố và thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong nhiều năm qua. Đặc biệt, Thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho định hướng phát triển bền vững và chiến lược đầu tư lâu dài của VBL Đà Nẵng”.

Bia Larue là nhãn hiệu luôn đồng hành cùng nhiều hoạt động cộng đồng, xã hội thường niên nổi bật như: Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC), Lễ hội bóng đá Larue Cup, xây dựng công trình nước sạch tại Đà Nẵng và Quảng Nam...  Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, Larue thực hiện chương trình tặng quà Tết cho đồng bào gặp khó khăn tại Đà Nẵng, Quảng Nam; tặng 1.000 vé xe Tết cho sinh viên về Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa và thực hiện chương trình Lễ hội ánh sáng đón năm mới 2016.

Lãnh đạo và đại diện các sở, ban, ngành Thành phố Đà Nẵng tham quan
dây chuyền sản xuất bia Larue theo công nghệ hiện đại của Châu Âu.

Trong chuyến tham quan, lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả và những đóng góp tích cực về kinh tế - xã hội của VBL Đà Nẵng trong những năm qua. Ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi rất cám ơn những đóng góp từ VBL và Larue cho đời sống kinh tế - xã hội Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Chúng tôi cũng kỳ vọng VBL sẽ tiếp tục đóng góp ngân sách nhiều hơn nữa trong các năm tới và Larue sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động xã hội tại Đà Nẵng. Lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện cũng như hỗ trợ VBL Đà Nẵng trước bất kỳ khó khăn nào”.

Bia Larue là một thương hiệu Việt có lịch sử lâu đời và xứng đáng là niềm tự hào của Thành phố Đà Nẵng. Người dân cần phải tỉnh táo trước các tin đồn ác ý, tránh gây tổn thất đến các doanh nghiệp và thương hiệu chân chính, nơi mang lại công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân Đà Nẵng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Mỹ Tuyên