Biểu dương 75 cá nhân người có công, thân nhân người có công tiêu biểu

Thứ năm, 21/07/2022 18:05
Quảng Trị- Ngày 20–7, UBND tỉnh  tổ chức trọng thể Hội nghị biểu dương người có công, thân nhân người có công tiêu biểu tuyên dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.
Tuyên dương nhiều tập thể thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.
Tuyên dương nhiều tập thể thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đây là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, lòng biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh đối với những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Nhiều năm qua, Quảng Trị là một trong những địa phương tiêu tiểu trong cả nước thực hiện tốt các chính sách, luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng.

Toàn tỉnh có gần 140.000 người có công với cách mạng đã được xác nhận. Thay mặt nhân dân cả nước, Quảng Trị hiện đang chăm sóc chu đáo gần 60.000 phần mộ liệt sĩ là con em của các tỉnh, thành phố trong cả nước… Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" đã, đang được đẩy mạnh trong toàn dân, trở thành hoạt động chính trị, xã hội rộng lớn, mang tính xã hội hóa cao. Từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng ngàn ngôi nhà cho người có công với cách mạng. Đặc biệt, chương trình nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp thực hiện với tình cảm và trách nhiệm sâu sắc. Hiện nay, 28 mẹ còn sống đều được cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụng dưỡng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2017 – 2022; tặng bằng khen cho 75 cá nhân là người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng tiêu biểu trong lao động, sản xuất, tham gia tích cực các hoạt động xã hội tại địa phương, giai đoạn 2017 -2022. Dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi báo chí viết về “Người có công tiêu biểu, công tác đền ơn đáp nghĩa” cũng đã tổng kết và trao giải cho các tác giả xuất sắc.

Bảo Hà