Bình Dương hỗ trợ người lao động miền Trung

Thứ ba, 29/12/2020 14:28

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương Nguyễn Kim Loan cho biết, các đơn vị đã tiếp nhận hơn 10,5 tỷ đồng từ các doanh nghiệp và công đoàn cơ sở để kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung và các công nhân lao động quê miền Trung làm việc tại Bình Dương.

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã mang những suất quà để chia sẻ đến với công nhân xa quê. Lần đầu tiên, 552 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Chutex và Công ty PungKook Sài Gòn 2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hansoll Vina (Khu Công nghiệp Sóng Thần I, thành phố Dĩ An), Công ty Trách nhiệm hữu hạn may mặc Leading Star Việt Nam (Khu Công nghiệp Đồng An) được hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các Công đoàn cơ sở tiếp tục xem xét các trường hợp công nhân miền Trung gặp khó khăn do ảnh hưởng bão lũ và trao số tiền còn lại cho 202 công nhân để có thêm điều kiện đón năm mới ấm áp hơn. 

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã phát động  cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn tỉnh đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Sau 1 tháng phát động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã đón nhận sự chung tay, góp sức của trên 600 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền 10,5 tỷ đồng.

Chí Tưởng