Bình Thuận: Kỷ luật Phó Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh và 2 giám đốc sở

Thứ tư, 08/06/2022 21:15
Các cán bộ này đã có sai phạm đến mức phải thi hành kỷ luật do dính dáng đến một số dự án đất đai Bộ Công an đang điều tra.

Ngày 8-6, ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận đã ký Thông báo về việc thi hành kỷ luật đối với đảng viên.

Theo đó, ngày 4-6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận khóa XIV đã tổ chức hội nghị để kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và thi hành kỷ luật đối với các đảng viên có sai phạm, khuyết điểm theo Thông báo của UBKT Trung ương (17-3) về kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận nhiệm kỳ 2015-2020.

Một trong chín dự án Bộ Công an đang điều tra tại Bình Thuận. Ảnh PN
Một trong chín dự án Bộ Công an đang điều tra tại Bình Thuận. Ảnh PN

Ban Chấp hành Đảng bộ Bình Thuận quyết định: Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Xà Dương Thắng, Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy Bắc Bình, nguyên giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Phong, Tỉnh ủy viên, Uỷ viên Ban cán sự đảng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở KH&ĐT

Nguyễn Đức Hòa, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên Bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở KH&ĐT

Mai Kiều, Tỉnh ủy Viên, Bí thư Đảng ủy Sở NN&PTNT, Giám đốc Sở NN&PTNT.

Đối với ông Huỳnh Giác, nguyên giám đốc Sở TN&MT có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Tuy nhiên đến nay đã hết thời hiệu thi hành kỷ luật nên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh không thi hành kỷ luật.

Thông báo trên cũng yêu cầu các tổ chức, cơ quan liên quan khẩn trương xem xét xử lý kỷ luật về hành chính theo đúng qui định đối với các đảng viên nhận hình thức kỷ luật của Đảng.