Bộ Công an kiểm tra an ninh, an toàn thông tin phục vụ Đề án 06/CP tại Đà Nẵng

Thứ năm, 16/05/2024 07:20
Ngày 15-5, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Minh Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH làm Trưởng đoàn đã kiểm tra về công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin đối với trang thiết bị có kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC) tại TP Đà Nẵng.
Thiếu tướng Lê Minh Hiếu quán triệt một số nội dung kiểm tra.
Thiếu tướng Lê Minh Hiếu quán triệt một số nội dung kiểm tra.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 15 và 16-5, Đoàn kiểm tra tổ chức thành các Tổ riêng biệt và tiến hành chọn kiểm tra 1 đơn vị cấp xã, 1 đơn vị cấp huyện, đơn vị chủ quản quản lý hệ thống kết nối với CSDLQG về DC, Trung tâm phục vụ hành chính công và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.

Theo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin đối với trang thiết bị có kết nối với hệ thống CSDLQG về DC được lãnh đạo TP Đà Nẵng và Giám đốc Công an TP đặc biệt chú trọng; thường xuyên quán triệt, triển khai các nhiệm vụ, biện pháp nhằm đảm bảo việc kết nối, chia sẻ thông tin công dân giữa các cơ sở dữ liệu được bảo mật, an ninh, an toàn thông tin mạng theo đúng quy định của pháp luật. Công an TP đã thành lập Tổ An ninh mạng nhằm kiểm tra việc đảm bảo an ninh, an toàn thông tin hệ thống thông tin thực hiện Đề án 06 trong Công an TP. Năm 2023, Tổ đã tiến hành kiểm tra trực tiếp được 16 lượt tại 7 Công an quận, huyện, 42 lượt tại Công an phường, xã. Riêng năm 2024, Tổ đã kiểm tra tại 29 đơn vị trong lực lượng Công an TP. Trên cơ sở kiểm tra đã tham mưu văn bản chấn chỉnh Công an các đơn vị, địa phương trong việc chấp hành công tác đảm bảo an ninh, an toàn và đề nghị khắc phục tồn tại, hạn chế.

Ghi nhận những kết quả mà Công an TP Đà Nẵng đã đạt được trong quá trình thực hiện công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, Thiếu tướng Lê Minh Hiếu cho rằng, công tác bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin Đề án 06/CP đã được Đảng ủy, Giám đốc Công an TP quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, các nhiệm vụ công tác đi vào chiều sâu, đảm bảo triển khai hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin đối với trang thiết bị có kết nối với hệ thống CSDLQG về DC.

Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc Công an TP đã báo cáo làm rõ thêm một số kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin đối với trang thiết bị có hệ thống có kết nối với hệ thống CSDLQG về DC trong Công an TP và nêu một số kiến nghị, đề xuất đối với Đoàn đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương được kiểm tra chuẩn bị, củng cố hồ sơ đầy đủ phục vụ việc kiểm tra hiệu quả; chấp hành kiểm tra và xử lý kết quả kiểm tra trên cơ sở kiến nghị của đoàn kiểm tra trong kết luận.

MAI VINH