Bồ Đào Nha lần đầu vô địch World Cup futsal

Thứ ba, 05/10/2021 13:41

Vượt qua Argentina trong trận chung kết bằng chiến thắng 2-1, Bồ Đào Nha lần đầu tiên lên ngôi vô địch World Cup futsal.

Argentina (áo sáng) trở thành cựu vương World Cup futsal.

Đương kim vô địch Argentina được đánh giá cao hơn. Thực tế trên sân cũng cho thấy, đội bóng Nam Mỹ là đội chơi hay hơn trong khoảng thời gian đầu trận. Nhưng bước ngoặt của trận chung kết xảy ra ở phút 13, Borruto (Argentina) lại có pha đấm vào bụng Ricardinho của Bồ Đào Nha khá thô thiển, bị trọng tài Nurdin Bukuev rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Borruto, khiến cho Argentina chỉ còn thi đấu với 4 người. 

Trong khoảng thời gian thi đấu thiếu người, Argentina để thủng lưới, và người lập công mở tỷ số 1-0 cho Bồ Đào Nha là Pany ở phút 15. Bị dẫn trước, Argentina gia tăng sức ép trong hiệp hai nhưng  chính Pany lại nhân đôi cách biệt cho Bồ Đào Nha vào phút 28. Dù Claudino lập công, rút ngắn tỷ số còn 1-2 chỉ vài giây sau khi bị thủng lưới, nhưng Argentina không thể ghi thêm bàn thắng nào, chấp nhận “nhường ngôi” cho đối thủ. Ở trận tranh HCĐ, Kazakhstan là đội mở tỷ số và vượt lên dẫn trước 2-1, nhưng họ chỉ làm được đến thế, bởi sau đó tuyển Brazil đã giành chiếc HCĐ FIFA Futsal World Cup 2021 sau khi thắng chung cuộc 4-2

Giành ngôi vương tại World Cup futsal 2021, Bồ Đào Nha cũng trở thành đội thứ 4 từng vô địch thế giới ở môn bóng đá trong nhà (qua 9 lần giải được tổ chức), sau Brazil (5 lần), Tây Ban Nha (2 lần) và Argentina (1 lần).

T.T