Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương thành tích phá chuyên án lừa đảo, đánh bạc quy mô 20 tỷ đồng/ngày

Thứ sáu, 28/06/2024 07:25

Ngày 27-6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM và PCTPSDCNC); Công an tỉnh Quảng Nam về thành tích triệt phá đường dây lừa đảo đầu tư tài chính, tổ chức đánh bạc trên không gian mạng với quy mô giao dịch tiền đánh bạc 20 tỷ đồng/ngày, bắt giữ đối tượng điều hành đường dây là người nước ngoài.

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang.
Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang.

Nội dung thư khen thể hiện: Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao, sự mưu trí, sắc bén về nghiệp vụ của Cục ANM và PCTPSDCNC và Công an tỉnh Quảng Nam trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm xuyên quốc gia. Kết quả đấu tranh chuyên án đã phản ánh sự hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, hiệu quả giữa các đơn vị nghiệp vụ của Bộ và Công an các địa phương; đồng thời, góp phần ngăn chặn dòng tiền bị chuyển ra nước ngoài, răn đe, phòng ngừa tội phạm, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân.

"Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tôi ghi nhận, biểu dương thành tích của các đồng chí. Đề nghị Cục ANM và PCTPSDCNC tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam và các đơn vị, địa phương liên quan điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. Mong các đồng chí phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu"- Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh trong thư khen.

Liên quan đến chuyên án trên, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đối tượng điều hành đường dây là người nước ngoài đã bị bắt giữ, hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng. Chi tiết về quá trình triệt phá chuyên án trên sẽ được Cơ quan ANĐT thông tin trong thời gian đến.

Trần Tân