Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm và chúc Tết tại tỉnh Thái Nguyên

Thứ năm, 20/01/2022 10:28

Ngày 19-1, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Làm việc với đoàn công tác có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải, cùng lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Đại tướng Tô Lâm thăm, chúc Tết CBCS Bộ Tư lệnh Quân khu I.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua, mặc dù chịu nhiều tác động bất lợi của dịch COVID-19, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của các cấp ủy Đảng, sự điều hành năng động, linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt của chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân các dân tộc, tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa duy trì ổn định và phát triển kinh tế- xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của nhân dân. Đặc biệt, trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Thái Nguyên, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác công an, chủ động nắm và tham mưu giải quyết tốt tình hình, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Thái Nguyên là tỉnh có nhiều tiềm năng và ưu thế để tiếp tục phát triển vững chắc trong thời gian tới. Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Bộ trưởng đề nghị tỉnh Thái Nguyên phát huy thành tích đã đạt được, tập trung thực hiện nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, trong đó chú trọng đẩy mạnh phát triển chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội điện tử, vận dụng ứng dụng số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất chất lượng, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh; chủ động sáng tạo, quyết liệt hành động, đưa ra các giải pháp trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị; tăng cường công tác quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Đồng thời, thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh - xã hội, phát triển giáo dục đại học, đặc biệt là dạy nghề cho nhân dân, tiến tới xuất khẩu lao động ra nước ngoài, nhất là những lao động về công nghệ thông tin.

Nhân dịp năm mới 2022 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Nhâm Dần, Đại tướng Tô Lâm chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên một năm mới tràn đầy sức khỏe, an khang, hạnh phúc và tiếp tục giành được nhiều thắng lợi hơn nữa.

Trong chương trình làm việc, Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh-ATK Định Hóa; thăm và làm việc một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh như: Quân Khu I, Công an tỉnh Thái Nguyên, Trại giam Phú Sơn 4-Bộ Công an, Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên và tặng quà cho người dân xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Thu Hằng