Bồi thẩm đoàn hủy họp, ông Trump tạm thời thoát bị truy tố

Thứ năm, 23/03/2023 22:01
Công tố viên ở quận Manhattan, thành phố New York, bất ngờ hủy cuộc họp dự kiến vào ngày 22-3 của đại bồi thẩm đoàn điều tra vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chi tiền "bịt miệng" diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels. Diễn biến này khiến quyết định có truy tố ông Trump hay không tạm thời bị hoãn.

Lý do về quyết định hoãn họp của đại bồi thẩm đoàn hôm 22-3 hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, một nguồn tin khẳng định quyết định này không đến từ lý do an ninh. Bốn nguồn thạo tin cho biết các thành viên đại bồi thẩm đoàn nhận được thông báo nối lại cuộc họp vào ngày 23-3 (giờ Mỹ).

Mấy tuần qua, đại bồi thẩm đoàn đã điều tra nghi vấn ông Trump dính líu tới vụ trả 130.000 USD cho diễn viên Daniels trong những ngày cuối cùng vận động tranh cử năm 2016 để bà này không tố cáo hành vi dan díu với ông hồi năm 2006, lúc ông đã lập gia đình. Cựu Tổng thống Trump đã bác bỏ cáo buộc này, khẳng định ông không làm gì sai trái và chỉ trích cuộc điều tra do ông Alvin Bragg (đảng Dân chủ), Chánh biện lý Manhattan, phụ trách là có mục đích chính trị.

Hôm 18-3, ông Trump tự dự đoán sẽ bị bắt vào ngày 21-3 và kêu gọi những người ủng hộ xuống đường biểu tình ở Manhattan, nhưng cuối cùng việc này đã không xảy ra. Trong mấy ngày qua, lực lượng chức năng cũng tăng cường chuẩn bị đối phó với trường hợp xảy ra bạo loạn nếu ông Trump bị truy tố.

B.N