Bỗng dưng mất… đà

Thứ tư, 08/05/2024 10:15
Cả 2 đội đứng đầu ở giải hạng Nhất Quốc gia là Đà Nẵng và PVF- CAND đều để thua ở vòng 15. Phần mình, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng bất ngờ chơi nhạt nhòa và nhận thất bại 0-1 trước đội chủ nhà Phù Đổng Ninh Bình. Đây là thất bại đầu tiên của SHB Đà Nẵng ở mùa giải hạng Nhất năm nay. Trận thua không làm mất đi vị thế đầu bảng của đội bóng sông Hàn, nhưng có thể tiếp thêm nhiều khí thế cho đối thủ PVF- CAND xếp ngay phía sau diễn ra 2 giờ sau đó trên sân của Bà Rịa- Vũng Tàu.
SHB Đà Nẵng (phải) bất ngờ thua bạc nhược trước Phù Đổng.
SHB Đà Nẵng (phải) bất ngờ thua bạc nhược trước Phù Đổng.

Tuy nhiên, CLB PVF CAND lại không thể nắm bắt cơ hội vàng để thu ngắn cách biệt với đội đầu bảng SHB Đà Nẵng. Trên sân Bà Rịa, đội chủ nhà Bà Rịa- Vũng Tàu đã giành chiến thắng, cũng với tỷ số tối thiểu 1-0 trước PVF- CAND.Đội quân của HLV Tavares Jeronimo chỉ có thể trách mình vì lần lượt Xuân Bắc lẫn Xuân Nam bỏ lỡ những cơ hội mười mươi.

Trận thua này khiến khoảng cách giữa hai đội đầu bảng vẫn là 8 điểm. Với SHB Đà Nẵng, có thể "không hề hấn gì", trừ mối lo sau vòng 17 (đến lượt nghỉ đá) khoảng cách điểm số với các đội xếp sau sẽ bị thu hẹp. Nhưng với PVF- CAND rõ ràng có áp lực. Trận thua ở vòng 15 khiến đội bóng này có nguy cơ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt tới từ các đối thủ xếp sau ở cuộc chiến ngôi nhì bảng, và ngày càng khó bắt kịp ngôi đầu. Xếp ngay sau thầy trò HLV Tavares Jeronimo là CLB Long An và CLB Bình Phước. Cả hai đội bóng này chỉ thua 3-4 điểm so với PVF- CAND. Ở vòng đấu tới, Bình Phước sẽ tiếp đón chính PVF- CAND trong trận cầu được đánh giá rất quan trọng trong cuộc đua tranh của hai đội bóng.

Trong khi đó, CLB Long An sẽ làm khách trước SHB Đà Nẵng. Và tiếp theo, chính Long An và Bình Phước gặp nhau để "luận anh hùng" trên đường đua tốp 3. Vì lẽ đó, nhìn tổng thể, cuộc đua giành nửa vé thăng hạng dự báo nhiều hấp dẫn, khó đoán định và đà tiến của những đội tốp đầu sẽ chậm lại chăng?

Nhóm cuối, các CLB dần thoát lên hẳn phía trên, bỏ lại Phú Thọ "bơ vơ" nơi cuối cuộc đua. Làm khách trước Hòa Bình là cơ hội rất lớn để Phú Thọ rút ngắn khoảng cách điểm số với đối thủ. Tuy nhiên, Phú Thọ đã ra về trắng tay khi thua 0-1 trong trận cầu 6 điểm. Khoảng cách sau vòng 15 được tạo ra giữa hai đội đã là 8 điểm (6 so với 14), khiến áp lực đè nặng thêm cho đội bóng cuối bảng. Lịch thi đấu của CLB Phú Thọ sắp tới lại gặp một loạt những đối thủ vượt tầm là SHB Đà Nẵng, PVF-CAND và Bình Phước. E rằng, ngày về hạng Nhì của đội bóng đất Tổ không còn xa…

B.Đ