Cả ghen hóa cướp!

Thứ năm, 16/05/2019 12:00

Trong lúc “chén chú chén anh” với mấy chiến hữu tại quán bia vỉa hè đường Yersin (TP Nha Trang, Khánh Hòa), Phạm Thanh Huy (1987, trú xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) nghe tin có trai lạ đang ở cùng Liễu (bạn gái của Huy) tại phòng trọ nên máu ghen trong người Huy nổi lên. Để khẳng định “chủ quyền” đồng thời dằn mặt đối phương, Huy rủ Nguyễn Văn Vương (1999) và Châu Duy Nhựt (1999, đều trú xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) đến phòng trọ đánh Liễu và “tình địch”...

Nhựt chạy xe máy chở Huy đến phòng trọ của Liễu trước còn Vương chạy xe máy đến sau. Đến nơi, Huy thấy Liễu và Phong đang ở trong phòng nên lớn tiếng mắng nhiếc cô gái rồi cùng Vương xông vào đánh Liễu và Phong. Tiếp đó, Vương và Huy dùng chân đế quạt sắt đánh Phong thương tích ở tay gây chảy máu nhiều. Chưa dừng lại ở đó, Huy và Vương tiếp tục dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu Phong, còn Nhựt đứng trước cửa phòng cảnh giới... Sau khi đánh “tình địch” bầm dập, Huy bảo Nhựt, Vương đem xe máy của Phong qua quán cà-phê Nâu Đỏ (tại Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, TP Nha Trang) cất giữ rồi quay lại phòng trọ của Liễu.

Do bị đánh tới tấp, anh Phong sợ hãi, không dám phản kháng nên khi Huy yêu cầu tháo  nhẫn kim loại vàng, đồng hồ đeo tay đưa cho Huy để buộc Phong phải quay lại gặp Huy giải quyết chuyện quan hệ tình cảm với Liễu. Sau đó, Huy cho Phong đi bộ về nhưng  được khoảng 100m thì bị Huy chặn lại yêu cầu Phong đưa điện thoại để kiểm tra nhưng Phong không đồng ý. Huy, Vương xuống xe tiếp tục đánh Phong rồi Huy lục túi quần của Phong lấy 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 7 và ví tiền trước khi thả đi. Đến ngày 23-9-2018, anh Phong đến CAX Vĩnh Ngọc trình báo sự việc bị cướp tài sản. Theo định giá, tổng giá trị tài sản của anh Phong bị nhóm của Huy chiếm đoạt là 27.384.000 đồng.

Ngày 15-5, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho hay đã tuyên xử các bị cáo Phạm Thanh Huy 6 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn Vương  5 năm 6 tháng tù và Châu Duy Nhựt 5 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”.

HOÀNG VĂN