Cả V.League cậy nhờ Bình Định cản Nam Định!

Thứ sáu, 05/04/2024 15:15
Hải Phòng trở về sân nhà sau trận hòa nhạt nhẽo trên sân Vinh của SLNA để tiếp Đ. Thanh Hóa, đội vừa bại trận trước Công an Hà Nội. Vị trí khác nhau, phong độ khác nhau, đội khách được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, Hải Phòng thi đấu ở Lạch Tray rất khác.
Lượt đi M. Bình Định (áo sẫm) - T. Nam Định (2-1).
Lượt đi M. Bình Định (áo sẫm) - T. Nam Định (2-1).

Ở trận lượt đi, Đ. Thanh Hóa thắng Hải Phòng 3-2. Món nợ ấy Hải Phòng muốn đòi nhưng đang gặp phải nhiều trường hợp chấn thương. Có thể HLV Chu Đình Nghiêm sẽ dồn sức cho trận đấu ngày 5-4 này, làm bước ngoặt cho hành trình tiếp theo. Đ. Thanh Hóa cũng đang có vấn đề với 3 sự vắng mặt, trong đó có 2 tấm thẻ đỏ của 2 trụ cột Văn Thắng và Quốc Phương ở vòng đấu thứ 14.

Tâm điểm của sự quan tâm là trận T. Nam Định đón tiếp M. Bình Định. Có thể nói, hơn ai hết các đội B. Bình Dương, Công an Hà Nội, Đ. Thanh Hóa đang mong chờ M. Bình Định cản bước tiến của T. Nam Định. Giai đoạn lượt đi, M. Bình Định chính là một trong hai đội (cùng với B. Bình Dương) lấy trọn 3 điểm của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt. Đây là lý do để người hâm mộ tin rằng, món "nợ" này sẽ được đòi cả vốn lẫn lãi trên chảo lửa Thiên Trường. Duyên nợ làm sao, Thanh Thịnh và Ngọc Bảo, dù trên sân hay trên ghế dự bị cũng mang tiếng là sẽ "chống lại" đội bóng cũ. Tuy nhiên, nếu cả hai không vào sân, so về phong độ lẫn lực lượng chủ nhà vẫn được đánh giá cao hơn khách. 3 điểm khó thoát khỏi tay đội bóng đang trào dâng khát khao lần đầu đứng lên bục cao nhất của V.League và đang gần nó hơn bao giờ hết! M. Bình Định dù chưa có dấu hiệu "buông" huy chương nhưng phong độ vừa qua không được tốt. Văn Lâm đã trở lại nhưng 2 lá chắn trước khung thành là Ngọc Bảo và Thanh Thịnh đã chia tay.

Xét về lực lượng, đội khách có vẻ như yếu đi so với mùa trước, trong khi T. Nam Định từ chỗ đua trụ hạng trường kỳ đã mạnh lên như gã khổng lồ. Có đến 4 cựu cầu thủ M. Bình Định trong đội hình, HLV Vũ Hồng Việt hầu như nắm chân tơ kẽ tóc của đội bóng đất Võ. Đó là chưa nói, T. Nam Định đang sở hữu cặp đôi đáng sợ nhất mấy mùa giải gần đây, đồng thời cũng là người cũ của M. Bình Định: Rafaelson- Hendrrio. Sau trận thua 1-2 ở lượt đi, T. Nam Định đã đòi nợ bằng chiến thắng 1-0 tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia, nhưng chừng ấy có thể là chưa đủ. Đang đủ đầy lực lượng tinh nhuệ lại bổ sung Tuấn Anh, T. Nam Định không dễ gì bỏ qua cơ hội "dằn mặt" đội bóng xếp thứ 4 nhưng vừa có liên tiếp 5 trận chưa thắng (2 thua 3 hòa), đồng thời bứt lên phía trước? Nhưng CĐV trung lập kỳ vọng Bình Định có thể lại tạo thêm bất ngờ, vì như thế cuộc đua vô địch V-League 2023/24 mới hấp dẫn.

S.T