Các đội bóng yếu đã… mạnh hơn?

Thứ hai, 08/08/2022 10:29
Vòng 11 V. League trong các ngày 5 và 6-8 chứng kiến các tỷ số thắng- thua sát nút. Hải Phòng thắng SHB Đà Nẵng 1-0, Viettel thua B. Bình Dương 0-1, Sài Gòn FC thất thủ 0-1 trước HAGL và T. Bình Định thua tối thiểu 0-1 trước Hà Nội FC.
B. Bình Dương (giữa) có chiến thắng quan trọng trước đội bóng mạnh Viettel ở vòng 11.
B. Bình Dương (giữa) có chiến thắng quan trọng trước đội bóng mạnh Viettel ở vòng 11.

Ở 2 trận muộn nhất vòng 11 diễn ra ngày 7-8, SLNA để Đ. Thanh Hóa cầm chân 0-0, Nam Định có chiến thắng quan trọng trước CLB TPHCM 2-1. Gỉả thuyết rằng các đội mạnh đã… yếu hơn chính mình, nhưng rõ ràng sau khi được bổ sung lực lượng từ 21-7, những đội bóng bị tụt lại ở phần cuối bảng xếp hạng đã có sự bổ khuyết tương đối từ đội hình lẫn trên băng ghế chỉ đạo. Sự bổ khuyết này đang mang lại những dấu hiệu tích cực. Nhìn xa hơn, ở vòng 10, cách biệt thắng thua cũng là 1 bàn và những đội bóng được bị đánh giá yếu hơn đã giành được những chiến thắng quan trọng: CLB TPHCM- Hải Phòng (2-1); H. Hà Tĩnh- Sài Gòn FC (3-4); Đ. Thanh Hóa- Viettel (1-0).

Trở lại vòng 11, nếu như trận Hải Phòng- SHB Đà Nẵng được đánh giá là cân bằng thì các trận còn lại có chênh lệch về chất lượng đội hình. Vậy nhưng, một B. Bình Dương đang sa sút đã có chiến thắng trước một Viettel cũng sa sút nhưng dù sao cũng là đương kim vô địch. Sài Gòn FC, đang đội số ở bảng xếp hạng đã gây không ít khó khăn cho đội đứng thứ 2 bảng xếp hạng HAGL, chỉ chịu thua bởi sự chói sáng của Công Phượng. Và T. Bình Định, dù vắng nhiều trụ cột vẫn tạo ra nhiều cơ hội hơn đội được đánh giá mạnh nhất giải Hà Nội FC, chỉ bị khuất phục bởi bàn thắng đẳng cấp từ cái tên Tuấn Hải. Đ. Thanh Hóa, mùa này lực lượng không còn mạnh nhưng vẫn cầm hòa ứng viên SLNA và Nam Định có chiến thắng thuyết phục 2-1 trước CLB TPHCM vừa thắng Hải Phòng 2-1 ở vòng trước.

Nếu tiếp tục duy trì tinh thần và tâm lý thì đấu như 2 loạt trận gần nhất, các đội bóng đang xếp nửa sau bảng xếp hạng có thể sẽ khiến những đội ngay trên họ lo lắng, kể cả những ứng viên đang đua vô địch. Đây thực sự là “những kẻ phá bĩnh” không đội nào muốn gặp nhưng sẽ khiến V. League thêm thú vị.

T.S