Các Trường Đại học ở Huế mở cửa cho sinh viên tránh bão

Thứ tư, 28/09/2022 08:59
Chiều 27-9, trao đổi với PV Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, PGS. TS Lê Anh Phương - Giám đốc Đại học Huế cho biết, nhằm hỗ trợ cho sinh viên (SV) ngoại tỉnh đang theo học ở trọ trên địa bàn, Đại học Huế đã chỉ đạo các trường thành viên dọn dẹp, chuẩn bị cơ sở vật chất và thông báo mở cửa, hỗ trợ SV tránh trú bão Noru.
Sinh viên Đại học Sư Phạm (Đại học Huế) đến tránh bão tại trường.
Sinh viên Đại học Sư Phạm (Đại học Huế) đến tránh bão tại trường.

Theo đó, các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Huế như Đại học Sư phạm, Khoa học, Ngoại ngữ, Du lịch tiến hành mở cửa, sử dụng các phòng học, giảng đường để SV tạm trú, tránh bão từ chiều 27-9, đồng thời bố trí lực lượng cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên để hỗ trợ.

Thông qua nhiều kênh thông tin kết nối, các trường thông báo đến SV đang ở tại các khu vực phòng trọ, nhà cấp 4 không an toàn, có nguy cơ bị thiệt hại do bão; SV ở vùng thấp trũng đăng ký và di chuyển đến trường tạm trú trước thời gian bão Noru đổ bộ cho đến khi có thông báo bão tan. "Đại học Huế cũng chỉ đạo các trường phải đảm bảo được việc ăn ở, sinh hoạt cho SV. Đặc biệt, phải bố trí người trực, thường xuyên tương tác, liên hệ với SV để hỗ trợ kịp thời cũng như đảm bảo an toàn cho SV trong những ngày tránh bão"- PGS. TS Lê Anh Phương cho hay.

Hầu Tỷ