Các vật dụng cấm mang vào phòng thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024

Thứ năm, 30/05/2024 14:30

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, lần đầu tiên Bộ GD-ĐT đưa vào quy chế thi danh mục các vật dụng cấm mang vào phòng thi gồm: giấy than; bút xóa; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Ngoài ra, Bộ bổ sung các yêu cầu đối với khu vực ra đề thi, in sao đề thi, làm phách; bổ sung danh mục các chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn bài thi ngoại ngữ trong Kỳ thi. Đây là những điều thí sinh cần lưu ý để không vi phạm quy chế dẫn đến việc đáng tiếc bị đình chỉ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 27, 28-6. Trong đó, học sinh lớp 12 THPT dự thi 4 bài gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội để xét tốt nghiệp. Thí sinh học giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài gồm: Toán, Ngữ văn và 1 trong 2 bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thi thêm môn Ngoại ngữ nếu có nhu cầu sử dụng kết quả này để xét tuyển đại học, cao đẳng.

T.H

Hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024

Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 để góp phần giúp Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế thi.