Cạm bẫy khi quen qua mạng xã hội

Thứ sáu, 22/03/2024 08:00
Ngày 21-3, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Phạm Đình Sang (2003, trú P. Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi: “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.
Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Phạm Đình Sang.
Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Phạm Đình Sang.

Theo điều tra của Công an TP Quy Nhơn, cuối năm 2023, Phạm Đình Sang sử dụng tài khoản Facebook “Phạm Sang” kết bạn qua tài khoản Facebook “M.Đ” của em N.T.T.V (2010, trú TP Quy Nhơn). Qua nhắn tin nói chuyện, Sang biết V. muốn gặp mình và thử sử dụng ma túy nên đã rủ V. đến các khách sạn ở P. Nguyễn Văn Cừ (TP Quy Nhơn) để sử dụng ma túy rồi sau đó nhiều lần giao cấu với V. Từ ngày 11-12-2023 đến 1-1-2024, Phạm Đình Sang 4 lần thuê khách sạn trên địa bàn phường Nguyễn Văn Cừ sau đó rủ V. đến khách sạn cùng sử dụng ma túy rồi quan hệ tình dục. Cho đến khi gia đình V. phát hiện các biểu hiện bất thường của con gái báo cho cơ quan Công an.

Theo lời khai của Sang tại cơ quan điều tra, lần đầu tiên cả hai gặp nhau, Sang nói V. nếu sợ đi một mình thì rủ thêm bạn đi cùng, V. tưởng thật nên cũng rủ thêm bạn của mình cùng đến khách sạn. Khi đến nơi, Sang mua ma túy sẵn và rủ V. cùng bạn sử dụng. Sau khi sử dụng ma túy, V. không còn làm chủ bản thân, bạn của V. ra về, Sang cùng V. ở lại khách sạn quan hệ tình dục. Sau lần đó, biết V. đã nghiện ma túy, Sang tiếp tục hẹn hò V. đến khách sạn nói là để cho thuốc rồi cả hai sử dụng ma túy và tiếp tục quan hệ tình dục nhiều lần.

Từ những mối quan hệ trên mạng xã hội như Zalo, Facebook... các bé gái như V. đã nhanh chóng bị “người tình ảo” làm cho xiêu lòng. Các em không ngờ rằng, phía sau lời đường mật lại là những cạm bẫy. Trước khi Sang rủ V. đi khách sạn, đối tượng đã nhắn tin, nói chuyện khá lâu với bị hại khiến cô gái tin tưởng, xiêu lòng.

Trung tá Trần Quang Huy - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Quy Nhơn cho biết: “Mối nguy hiểm từ mạng ảo thời gian qua cho thấy tính chất phức tạp, khó lường của mạng xã hội. Những vụ án hình sự đặc biệt là xâm hại tình dục các bé gái đang gióng lên hồi chuông báo động về sự quan tâm, giáo dục con cái của những bậc làm cha mẹ. Đồng thời vụ án trên là bài học cho nhiều bé gái khi mở rộng mối quan hệ qua mạng xã hội cần cẩn trọng hơn, vì hệ lụy khó lường, không chỉ bị xâm hại tình dục mà con nghiện ma túy. Để con biết quý trọng bản thân mà không dễ dãi trong các mối quan hệ rất cần sự chăm sóc tỉ mỉ và thường xuyên của gia đình, nhà trường”.

LÊ GIANG