Cấm cứ cấm, lách cứ lách!

Thứ năm, 09/03/2023 14:31
- Ai tính chuyện làm liều vậy à Tư Hòa Minh?

- Chu choa, lì lắm Bề Tui ạ! Bị tuýt còi, thậm chí “ăn thẻ đỏ” rồi nhưng vẫn vờ “điếc không sợ súng”!

- Là việc gì?

- Chuyện là cơ sở kinh doanh Karaoke Xuân Tùng (tại P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) lâu nay làm ăn có nhiều biểu hiện bất minh, cụ thể là hay “o bế” mấy con nghiện, nên rất nhiều lần bị cơ quan Công an kiểm tra, xử lý.

- Thế nay lại làm liều chuyện chi?

- Số là điểm kinh doanh này đã bị đình chỉ, rút giấy phép hoạt động karaoke. Tuy nhiên chủ cơ sở lại “lấp liếm”, chuyển qua hình thức kinh doanh nhà hàng sau đó lén đón khách tiếp tục đến quán tổ chức cho thuê hát karaoke như cũ. Lúc 22 giờ 20 ngày 21-2-2023, lực lượng nghiệp vụ Công an quận Liên Chiểu tiến hành kiểm tra hành chính phòng 402, phát hiện trong phòng có 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 1 đĩa sứ có chất bột màu trắng nghi là ma túy. Qua làm việc, các đối tượng khai nhận, sau khi đi nhậu xong thì rủ nhau đi hát karaoke tại quán Xuân Tùng. Lúc này, một đối tượng trong nhóm “đặt hàng ma” (2 viên thuốc lắc và 1 chỉ ketamin) sau đó có người mang tới phòng hát, tổ chức “liên hoan”. Trong lúc đang “phê”, cả nhóm bị Công an ập vào bắt quả tang. Qua test, có 3/4 đối tượng dương tính với chất ma túy.

- Đã rút giấy phép mà vẫn vi phạm thì đúng là coi thường pháp luật.

-Chưa hết, đêm đó qua test nhanh khách hát ở đây, còn phát hiện thêm 5 đối tượng dương tính với ma túy. Hiện Công an quận Liên Chiểu cũng đang hoàn tất hồ sơ xử lý, mở rộng điều tra về việc chủ quán karaoke có dấu hiệu của hành vi chứa chấp ma túy.

- Theo Bề Tui được biết, tại cuộc họp với Công an các địa phương cuối tháng 2-2023, Đại tá Nguyễn Văn Tăng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Công an quận Liên Chiểu và Công an các quận, huyện phải vào cuộc kiểm tra, xử lý rốt ráo hành vi vi phạm này của các chủ cơ sở. Công an nhất quyết không được nương tay, bởi hành vi đang tiếp tay cho rất nhiều loại tội phạm và TNXH.

BỀ TUI