Cam kết đảm bảo đủ nguồn hàng cho mạng lưới bán lẻ xăng dầu

Thứ tư, 16/11/2022 11:22
Chiều 15-11, bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc tuyệt đối không để thiếu hụt và  đứt gãy nguồn cung xăng dầu trên thị trường, Công điện số 7196/CĐ-BCT ngày 12-11 của Bộ Công Thương yêu cầu các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu ký cam kết đảm bảo nguồn hàng cho mạng lưới bán lẻ xăng dầu, ngày 15-11, Sở Công Thương TP đã phối hợp với Cục QLTT TP tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu và tiến hành ký biên bản cam kết đối với các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn TP.
Cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 14 Nguyễn Tri Phương (TP Đà Nẵng) của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh hoạt động bình thường trong ngày 15-11.
Đại diện một thương nhân đầu mối cung cấp xăng dầu ký cam kết.

Cụ thể, các đoàn công tác của Sở Công Thương TP phối hợp với Cục QLTT TP đã tổ chức ký cam kết với 7 thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn TP, gồm có: Công ty Xăng dầu khu vực 5, Chi nhánh Công ty CP Xăng dầu - Dầu khí PV Oil Miền Trung tại Đà Nẵng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh, Công ty Xăng dầu Quân đội khu vực II, Công ty TNHH Thanh Huyền, Công ty TNHH Lan Lê và Công ty CP Xăng dầu Hòa Mỹ. Theo nội dung trong biên bản cam kết, các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn TP cam kết nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu; chủ động nguồn hàng, đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn cung xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc doanh nghiệp và của các đại lý; không vận chuyển, kinh doanh, buôn bán xăng dầu nhập lậu và xăng giả, xăng không rõ nguồn gốc xuất xứ…; đặc biệt là không thực hiện hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 14 Nguyễn Tri Phương (TP Đà Nẵng) của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh hoạt động bình thường trong ngày 15-11.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh (có trụ sở ở P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là một trong 4 thương nhân đầu mối cung cấp xăng dầu trên địa bàn TP, có 1 tổng đại lý, 10 cửa hàng xăng dầu trực thuộc và 41 đại lý bán lẻ xăng dầu tại Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung. Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh, cho biết: Trong thời gian qua, mặc dù thị trường xăng dầu thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp, nguồn cung bị sụt giảm, giá xăng dầu liên tục tăng nhưng doanh nghiệp này vẫn đảm bảo đủ nguồn hàng cung cấp nên đã không để xảy ra tình trạng tạm ngừng hoạt động hoặc bán hàng với số lượng hạn chế tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc lẫn tại các đại lý. Hiện trung bình mỗi ngày, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh cung cấp ổn định khoảng 500 - 600m3 xăng, đảm bảo hoạt động bình thường cho toàn hệ thống các cửa hàng trực thuộc và các đại lý của Công ty. "Thời gian tới, chúng tôi cam kết và khẳng định không đứt gãy nguồn cung xăng dầu, bảo đảm ổn định nguồn hàng cho tất cả các đại lý và cửa hàng bán lẻ của đơn vị", ông Nguyễn Văn Thanh cam kết.
Theo ông Phạm Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục QLTT TP Đà Nẵng, bên cạnh việc tổ chức ký cam kết đối với các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn TP, lực lượng QLTT sẽ tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện cam kết của các thương nhân này tại tất cả các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP. Nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm cam kết, lực lượng QLTT TP sẽ xử lý nghiêm, kịp thời nhằm không để xảy ra tình trạng gián đoạn nguồn cung về xăng dầu, góp phần bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn TP. Ông Tôn Thất Nguyên Tú, Đội trưởng Đội QLTT số 3 (quản lý địa bàn Q.Thanh Khê), chia sẻ thêm: Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Cục QLTT TP, Đội QLTT số 3 thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình xăng dầu của tất cả các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn Q.Thanh Khê. "Hiện trên địa bàn quận này, việc cung ứng xăng dầu ổn định. Đội QLTT chúng tôi sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra việc cung ứng xăng dầu nói chung, tình hình hoạt động của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn Q.Thanh Khê nói riêng", Đội trưởng Đội QLTT số 3 Tôn Thất Nguyên Tú nhấn mạnh.

PHÚ NAM