Cảng cá Thọ Quang lại tạm dừng hoạt động
Toàn cảnh cuộc họp. |
Với việc xuất hiện chuỗi lây nhiễm COVID-19 liên quan đến cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà), tại cuộc họp trực tuyến với các đơn vị, địa phương chiều ngày 25-7, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng hoạt động cảng cá này, bắt đầu từ 12 giờ ngày 26-7 để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh…
Theo Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng, trong kỳ báo cáo ngày 25-7, Đà Nẵng ghi nhận 26 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 19 ca là F1 trong khu cách ly, 2 ca trong khu vực phong tỏa và 5 ca được phát hiện trong cộng đồng (gồm có 4 ca phát hiện qua xét nghiệm khu vực cảng cá Thọ Quang liên quan đến F0 trước đó và 1 ca được phát hiện khi đến khám tại TTYT quận Thanh Khê). Hiện các ca nhiễm mới tại Đà Nẵng đang tập trung vào 2 chuỗi, đó là liên quan đến lò mổ Đà Sơn (đến nay đã phát hiện 24 ca, trong kỳ báo cáo là 7 ca), trong đó 5 ca làm ở lò mổ Đà Sơn, 19 ca liên quan đến lò mổ Đà Sơn. Còn tại Cảng cá Thọ Quang, hiện đã phát hiện 19 ca (trong kỳ báo cáo là 7 ca), trong đó có 10 ca buôn bán ở cảng cá Thọ Quang, 9 ca liên quan đến cảng cá Thọ Quang (1 ca bán cá ở chợ Nam Ô).
Tại cuộc họp trực tuyến với các đơn vị, địa phương chiều ngày 25-7, trên cơ sở báo cáo, ý kiến của các đơn vị, địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho rằng, tình hình dịch bệnh tại cảng cá Thọ Quang diễn biến khá phức tạp. Vì vậy, Ban Chỉ đạo thống nhất tạm dừng hoạt động tại cảng cá Thọ Quang kể tử 12 giờ ngày 26-7, trước mắt trong vòng 7 ngày.
Trước đó, vào ngày 29-6, Cảng cá Thọ Quang cũng đã từng phải tạm dừng hoạt động khi có 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ghi nhận tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, có yếu tố dịch tễ đến Âu thuyền cảng cá Thọ Quang.
DOÃN HÙNG