Cảnh giác trước tin nhắn mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng để… mượn tiền

Thứ bảy, 09/04/2022 15:23
Chiều 8-4, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Đào Khánh Hà khẳng định tin nhắn với nội dung "...Tôi là Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang, đây là số điện thoại riêng của tôi, hãy lưu lại và hồi âm cho tôi" là tin nhắn mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng với ý đồ xấu.
Tin nhắn người tự xưng là Bí thư Thành ủy Hải Phòng... mượn tiền (Ảnh chụp màn hình).
Tin nhắn người tự xưng là Bí thư Thành ủy Hải Phòng... mượn tiền (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 7 đến 8-4, nhiều nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và người dân ở thành phố Hải Phòng đã nhận được tin nhắn từ các số điện thoại +84564805775, +84564805806 với nội dung như trên. Tin nhắn còn nêu đích danh họ tên người nhận được tin nhắn.

Nhiều người tò mò đã trả lời tin nhắn thì ngay lập tức người nhắn tin liền ngỏ ý mượn số tiền lên đến vài trăm triệu đồng để xử lý công việc gấp và đề nghị chuyển tiền vào số tài khoản 19038307972016 - Ngân hàng Teckcombank Chi nhánh Hải Phòng, tên chủ tài khoản là Vu Kim Hong.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đề nghị ai nhận được tin nhắn có nội dung trên cần cảnh giác, không tương tác, nhắn tin phản hồi; báo ngay cho cơ quan chức năng ở địa phương và thông tin về Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng để phối hợp, xử lý.

TTXVN