Cảnh sát giao thông tóm gọn bộ đôi cướp giật

Thứ hai, 08/04/2019 12:40

Đang lưu thông trên Quốc lộ 1A từ Quảng Nam ra Đà Nẵng, Nguyễn Chuẩn (2003) và Nguyễn Phước (2004) phát hiện 2 cô gái dừng xe bên đường để tài sản sơ hở nên áp sát để cướp giật. Tuy nhiên, hành động của cặp đôi “ăn bay” đã bị lực lượng CSGT Trạm cửa ô Hòa Phước (Phòng CSGT CATP Đà Nẵng) truy đuổi và tóm gọn.

CSGT đưa Nguyễn Chuẩn trở lại hiện trường tìm chiếc điện thoại vứt khi trốn chạy.

Lúc 11 giờ 25 ngày 6-4, trong lúc dừng xe mua trái cây tại một sạp hàng ven đường ở ngã ba cầu Tứ Câu - Quốc lộ 1A, chị Bùi Hồng Hiền Nhi (1994) và Bùi Thị Kim Yến (1993, cùng quê Quảng Ngãi) chủ quan để 2 ĐTDĐ hiệu Samsung A3 và Oppo Neo 7 trị giá gần 10 triệu đồng ở hộc trước xe máy hiệu Vision. Thấy vậy, Phước điều khiển xe Sirius BKS 92D1-528.3x lướt qua, nhanh như cắt Chuẩn đưa tay “tóm” 2 “con dế” đang để hớ hênh của chị Nhi rồi rồ ga phóng mất hút.

Chị Nhi kể lại, khi đang mải mê lựa trái cây thì nghe một nam thanh niên hét lớn thông báo có người định lấy trộm điện thoại. Vừa nhìn xuống thì thấy một cánh tay vút qua “nhanh như chớp” cuỗm đi 2 điện thoại để ở hộc xe phía trước rồi bỏ chạy. Trấn tĩnh lại, chị Nhi và bạn vội phóng xe theo và hô hoán. Đuổi theo một đoạn đường khá dài nhưng không có kết quả vì 2 thanh niên này phóng rất nhanh, một phần vì tâm lý hoảng sợ nên cả hai định bỏ cuộc... “Đang lúc tuyệt vọng thì bất ngờ từ phía sau xuất hiện xe của CSGT vượt lên đuổi theo”, chị Nhi nhớ lại.

 Nguyễn Chuẩn và Nguyễn Phước... 

Thượng úy Hứa Huy Cường- cán bộ Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước, cho biết: Anh cùng Thượng úy Phạm Đức Lộc, Trung úy Trần Phước Dũng đang thực hiện nhiệm vụ TTKS trên tuyến Quốc lộ 1A, đến Km 941 thì phát hiện hai đối tượng chạy xe quá tốc độ hướng từ tỉnh Quảng Nam về TP Đà Nẵng, phía sau có người chạy theo tri hô nên nhận định đây có thể là một vụ cướp giật. Ngay lập tức, Tổ CSGT triển khai lực lượng đuổi theo truy bắt. Khi thấy có bóng dáng lực lượng chức năng, cả hai điều khiển chiếc xe lạng lách, đánh võng hòng gây khó khăn cho việc truy bắt.

Xác định đối tượng rẽ từ Quốc lộ 1A, địa phận H. Hòa Vang sang đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, hướng về Q. Ngũ Hành Sơn nên Tổ CSGT đã liên hệ với CAQ Ngũ Hành Sơn hỗ trợ. Tuy nhiên, khi vừa đến đường Trần Đại Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn thì cả hai bất ngờ bẻ tay lái ngược về lại Điện Bàn. Sau hơn 10km truy đuổi, bằng tinh thần quyết tâm trấn áp tội phạm, Tổ CSGT đã áp sát phương tiện, khống chế được đối tượng cầm lái là Nguyễn Phước khi đến đường Trần Hưng Đạo, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Riêng Nguyễn Chuẩn ngồi sau đã nhanh chân nhảy xuống xe, chạy thoát thân. Quyết không cho tội phạm trốn thoát, các chiến sĩ CSGT đã quyết liệt truy đuổi đến cùng, tóm gọn Chuẩn khi y đang chạy vào nhà người dân.

...và 2 chiếc ĐTDĐ tang vật vụ cướp.

Các đối tượng được đưa về trụ sở Công an xã Hòa Phước để làm việc. Tại đây, cả hai khai có quan hệ họ hàng với nhau và trú cùng xã Điện Thắng Nam (Điện Bàn, Quảng Nam) chưa có công việc ổn định, bản thân nghỉ học sớm để đi học nghề giặt ủi và nấu ăn. Riêng Nguyễn Chuẩn khai thêm trong quá trình bỏ chạy, đối tượng đã vứt một chiếc điện thoại vào bụi cây với hy vọng nếu thoát thân được sẽ quay lại lấy. Lực lượng CSGT đã đưa Chuẩn quay trở lại hiện trường và tìm lại được chiếc điện thoại. Vụ việc đã được Tổ CSGT bàn giao cho CAH Hòa Vang tiếp tục điều tra, xử lý.

Về phần chị Bùi Hồng Hiền Nhi cũng đã tự rút ra cho mình một bài học nhớ đời khi để điện thoại hớ hênh, chủ quan trong việc tự bảo quản tài sản của mình. Không ít trường hợp có thói quen để tài sản ở hộc trước xe máy hoặc lận điện thoại ở túi quần phía sau, đeo túi xách trên người... khi ra đường, tạo điều kiện cho tội phạm có cơ hội tiếp cận, nhất là tội phạm cướp giật tài sản. Người dân cần nâng cao ý thức, chủ động bảo vệ mình, tài sản và ứng phó với mọi tình huống xảy ra, đừng để tiền mất, tật mang.  

MAI VINH