Cảnh sát PCCC & CNCH Đà Nẵng hỗ trợ nhiều người dân và du khách nước ngoài “thoát lũ”

Thứ ba, 28/10/2025 15:59

Trước tình nước lũ dâng cao tại nhiều địa phương, đặc biệt là tại phố cổ Hội An và vùng trũng Hòa Tiến (Đà Nẵng), lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP Đà Nẵng đã triển khai các đội công tác khẩn cấp, kiên cường bám trụ các điểm ngập sâu để trợ di dời người dân và du khách bị mắc kẹt.

6 giờ sáng 28-10, tại phường Hội An, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ KV8 đã cử 3 tổ công tác phối hợp lực lượng địa phương sử dụng ghe, xuồng để triển khai công tác hỗ trợ người dân. Kết quả, đội đã đưa được 91 người từ các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Đáng chú ý, trong số này có nhiều du khách nước ngoài cùng các cháu nhỏ, người già yếu đang mắc kẹt tại các vùng ngập sâu.

Trong ngày, lực lượng đã hỗ trợ sơ tán 96 người dân, du khách đến nơi an toàn
Tiếp cận các gia đình ở vùng xung yếu để ưu tiên đưa người già, trẻ em đến nơi an toàn

Tại khu vực xã Hòa Tiến, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 7 triển khai 1 ca nô và 5 CBCS tập trung hỗ trợ di chuyển người già và trẻ em. Tính đến thời điểm hiện tại, đội đã đưa 5 người đến nơi an toàn và tiếp tục bám trụ tại các điểm ngập sâu để ứng cứu.

Trong ngày, lực lượng đã hỗ trợ sơ tán 96 người dân, du khách đến nơi an toàn

Chỉ trong buổi sáng cùng ngày, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện thành công việc sơ tán 96 người khỏi vùng nguy hiểm. Nỗ lực này khẳng định vai trò xung kích, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân trước thiên tai.

C.K