Cảnh sát Tây Ban Nha bắt những kẻ phân biệt chủng tộc

Thứ sáu, 26/05/2023 11:27
Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 3 người liên quan đến hành vi phân biệt chủng tộc nhằm vào tiền đạo Vinicius của Real Madrid Vinicius trong trận đấu với Valencia vào chủ nhật vừa qua, và bắt giữ thêm 4 nghi phạm liên quan hình nộm của cầu thủ này được treo trên một cây cầu ở Madrid cách đây 4 tháng.
Tiền đạo Vinicius được xóa thẻ đỏ ở trận đấu với Valencia và nhận lời xin lỗi từ Chủ tịch La Liga Javier Tebas về những phát biểu trước đó.
Tiền đạo Vinicius được xóa thẻ đỏ ở trận đấu với Valencia và nhận lời xin lỗi từ Chủ tịch La Liga Javier Tebas về những phát biểu trước đó.

Nạn phân biệt chủng tộc nhằm vào Vinicius đã mở lại cuộc tranh luận về phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha - và trong xã hội Tây Ban Nha rộng lớn hơn - với việc chính cầu thủ này nói rằng Tây Ban Nha hiện được biết đến là "đất nước của những kẻ phân biệt chủng tộc" ở quê hương anh.

"Phân biệt chủng tộc là chuyện bình thường ở La Liga", Vinicius viết trên Twitter. "Giải đấu này từng là của Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano và Messi giờ là của những kẻ phân biệt chủng tộc". Trong khi đó, Valencia nhận án phạt đóng cửa một phần sân vận động, cụ thể là khán đài phía Nam Mario Kempes, trong 5 trận đấu và nộp phạt 45.000 eur. Đồng thời, đội chủ sân Mestalla cho biết họ đã cấm vĩnh viễn một trong những người hâm mộ của mình và đang tìm cách xác định danh tính những người khác.

La Liga đã nhận 9 khiếu nại về việc nạn phân biệt chủng tộc đối với Vinicius trong hai mùa giải qua, hầu hết các khiếu nại đó đều bị gác lại. Phiên tòa đầu tiên xét xử một cổ động viên bị buộc tội phân biệt chủng tộc trong bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha dự kiến sẽ diễn ra vào một thời điểm nào đó trong năm nay trong một vụ án liên quan đến tiền đạo Inaki Williams của Athletic Bilbao, người đã bị một cổ động viên Espanyol xúc phạm trong một trận đấu vào năm 2020.

T.T