Cấp cứu 133 ca nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ sáu, 08/05/2020 11:42

Các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm chay ở chợ Túy Loan đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện các tuyến.

ĐÀ NẴNG – Từ tối 7-5 đến rạng sáng 8-5, Trung tâm Y tế H. Hòa Vang (Đà Nẵng) tiếp nhận 133 ca nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng nôn ói, nạn nhân chủ yếu là người dân 2 xã Hòa Phong, Hòa Nhơn (H. Hòa Vang).

Nguồn thực phẩm nghi gây ngộ độc ban đầu được xác định là từ các quầy bán thực phẩm “chay” tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong). Trong đó, có 24 ca điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 ca trẻ em điều trị tại Bệnh viện Phụ sản nhi, số còn lại được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện…

 Trưa 8-5, Phó Chủ tịch UBND H. Hòa Vang Bùi Nam Dũng xác nhận, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân hiện đã được ổn định. Các cơ quan chức năng cũng lấy 16 mẫu thực phẩm tại 2 cơ sở kinh doanh và 1 gia đình mua về sử dụng để kiểm tra.

Trước mắt, UBND huyện chỉ đạo tạm thời dừng bán một số mặt hàng thực phẩm nghi có liên quan đến vụ ngộ độc trên và tập trung điều trị, phục hồi sức khỏe cho các nạn nhân.

V.H