Cầu Rồng sẽ phun lửa, phun nước kết hợp hiệu ứng ánh sáng, âm thanh vào 3 tối cuối tuần

Thứ bảy, 30/07/2022 14:13
UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất bổ sung thêm việc phun lửa, phun nước cầu Rồng vào thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ tối 29-7.
Cầu Rồng Đà Nẵng sẽ phun lửa, phun nước kết hợp hiệu ứng âm thanh, ánh sáng vào tối thứ 6, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.
Cầu Rồng Đà Nẵng sẽ phun lửa, phun nước kết hợp hiệu ứng âm thanh, ánh sáng vào tối thứ 6, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Phó Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải TP Đà Nẵng Bùi Hồng Trung cho hay, hiện nay việc tổ chức phun lửa, phun nước cầu Rồng được thực hiện lúc 21 giờ các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn trong năm. Trong đó, tổ chức 1 lần đồng thời lửa và nước (phun lửa trước, phun nước sau) với chu kỳ: phun lửa 2 lượt, mỗi lượt 9 lần, mỗi lần 2 phút; phun nước 3 lượt, mỗi lượt 30 giây. Hiện nay trên cầu Rồng đã có hệ thống đèn trang trí nhưng việc trình diễn phun lửa, phun nước được thực hiện độc lập, chưa kết hợp với hiệu ứng đèn trang trí hiện có trên cầu Rồng. Ngoài việc bổ sung việc phun lửa, phun nước vào tối thứ Sáu hàng tuần, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Giao thông - Vận tải triển khai thực hiện hạng mục chiếu sáng kết hợp phun lửa, phun nước nhằm làm sinh động hơn nữa hoạt động phun lửa, phun nước của cây cầu được xem là một trong những biểu tượng du lịch của Đà Nẵng.

Ông Trung cũng cho biết, Sở Giao thông-Vận tải TP Đà Nẵng đề xuất sẽ lập trình mới 5 chương trình chiếu sáng trang trí mỹ thuật dành cho thời điểm phun lửa, phun nước cho cầu Rồng; nghiên cứu lắp đặt hệ thống âm thanh khu vực đầu cầu để phục vụ cho người dân và du khách tham quan trước và trong khi diễn ra hoạt động phun lửa, phun nước.

Đông A