Chăm lo Tết cho người nghèo qua Chương trình “Xuân Yêu Thương-Giáp Thìn 2024

Thứ tư, 07/02/2024 17:04
Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Thạc Gián, quận Thanh đã tập trung chăm lo công tác an sinh xã hội, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam phường Thạc Gián đã tổ chức nhiều chương trình “Xuân Yêu Thương”, “Phiên chợ Không đồng” để hỗ trợ 831 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hơn 323,2 triệu đồng. Kinh phí tổ chức từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của phường và đã vận động được các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ.

Tổ chức trao quà cho hộ nghèo ở các khu dân cư
Trao kinh phí và quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngoài ra, trong ngày 6-2-2024, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Thạc Gián đã tổ chức chương trình “Tết cho người nghèo” để hỗ trợ quà Tết cho 59 hộ nghèo, mỗi hộ 700.000 đồng, 20 hộ cận nghèo và 29 hộ đặc biệt khó khăn của phường mỗi hộ 500.000 đồng, tổng kinh phí là 65,8 triệu đồng.

Tổ chức trao quà cho hộ nghèo ở các khu dân cư

Những phần quà đã có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội, của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo. Qua đó đã góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn đón tết thêm vui tươi, đầm ấm; động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.
PHƯƠNG KIẾM