Cháy liên hoàn tại kho xưởng sát âu thuyền Thọ Quang

Thứ ba, 09/04/2024 13:51
Khoảng 11 giờ 30 ngày 9-4, xảy ra cháy liên hoàn kho chứa xốp, phi nhựa và xưởng sửa chữa máy móc tại đường Vũng Thùng 9, ngay bên cạnh âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Công an TP Đà Nẵng huy động tối đa lực lượng dập lửa, không để cháy lan.
Một phần của xưởng sửa chữa máy bị cháy.
Ngọn lửa tạo cột khói cao hàng chục mét bao trùm khu vực Âu thuyền.

Theo người dân, ngọn lửa xuất phát từ container sau đó lan sang kho chứa thùng xốp, phi nhựa dùng để đóng hải sản. Lửa sau đó lan nhanh, bao trùm cả căn xưởng rộng khoảng 300m2. Xưởng sửa chữa máy tàu cũng bị cháy xén. Ngọn lửa lớn cùng với gió to đã khiến cột khói bao trùm cả khu dân cư và âu thuyền Thọ Quang.

Cảnh sát PCCC và CNCH nỗ lực dập lửa, khống chế đám cháy.

Nhận tin báo, Công an TP Đà Nẵng đã huy động lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và phương tiện của nhiều đơn vị như: Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường dập lửa.

Cảnh sát PCCC cùng người dân phun nước để bảo vệ dàn cục nóng điều hòa phía sau xưởng.

Một người dân chứng kiến cho hay, lửa lan rất nhanh và cháy dữ dội. Từ khi phát hiện cháy đến khi ngọn lửa bao trùm xưởng chỉ trong thời gian ngắn.

Cảnh sát PCCC phun nước hỗ trợ xe máy xúc bới mái tôn để dập lửa.

Theo ghi nhận, dưới sức nóng của lửa, phần khung thép, mái tôn bị độ sập. Một số cục nóng điều hòa của các hộ dân đặt sau xưởng cũng bị ngọn lửa làm hư hỏng. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Một phần của xưởng sửa chữa máy bị cháy.

Đến khoảng 12 giờ 20, ngon lửa cơ bản được khống chế. Công an phải huy động máy xúc để bới móc phần mài tôn bị đổ sập để dập lửa âm ỉ bên dưới. Công an quận Sơn Trà đang tiếp tục làm mát hiện trường và tiến hành điều tra nguyên nhân cháy.

MAI VINH – THANH AN