Cháy lớn kinh hoàng tại Hàn Quốc

Thứ bảy, 06/04/2019 13:07

Đêm 4-4 (giờ địa phương), một trận hỏa hoạn kinh hoàng đã nhấn chìm thị trấn biên giới Goseong, cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc khoảng 210km về phía đông bắc. Vụ việc đã làm 1 người chết, ít nhất 11 người bị thương và nhiều nhà cửa bị phá hủy. Hiện số lượng cư dân được sơ tán đã lên đến 3.000 người.

Hiện trường vụ cháy kinh hoàng ở Hàn Quốc.  Ảnh: AFP

Theo Trung tâm Chỉ huy Lực lượng Cứu hỏa Gangwon, hỏa hoạn bùng phát ở một con đường tại Goseong vào khoảng 19 giờ 17 ngày 4-4 và lan sang một ngọn núi gần đó khiến cư dân và du khách ở một khu chung cư lân cận phải sơ tán. Theo các chuyên gia, do có gió mạnh nên mức độ thiệt hại và thương vong dự kiến sẽ còn tăng lên. Thống đốc tỉnh Gangwon Choi Moon-soon cho biết, khi gió thổi mạnh, các lực lượng cứu hỏa tập trung vào việc giảm thương vong hơn là nỗ lực dập tắt đám cháy và sẽ nỗ lực dập tắt đám cháy càng sớm càng tốt khi mặt trời mọc. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lệnh cho các cơ quan liên quan sử dụng tất cả những biện pháp sẵn có để đối phó với đám cháy.

Trong khi đó tại Australia, một vụ cháy lớn xảy ra vào sáng 5-4 tại một nhà máy ở thành phố Melbourne, bang Victoria, với khói đen dày đặc bốc lên không trung. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy những tiếng nổ trong vụ cháy trên đường Thornycroft, khu vực Campbellfield. Khoảng 80 lính cứu hỏa đang vật lộn với ngọn lửa tỏa khói đen dày đặc bay về hướng trung tâm thành phố Melbourne.

T.NGUYÊN