Chi bộ vững mạnh nhờ học và làm theo lời Bác

Thứ bảy, 20/05/2023 07:05
Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh là nhiệm vụ then chốt của Đảng. Các đảng viên mạnh thì chi bộ mạnh, các chi bộ mạnh thì đảng bộ mạnh. Bác Hồ từng nói: "Gốc có vững, cây mới bền, xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân". Nhớ lời Bác dạy, Chi bộ Đội An ninh Công an huyện (CAH) Hòa Vang (TP Đà Nẵng) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đảng bộ ngày càng vững mạnh toàn diện.
Bí thư Chi bộ Đội An ninh Nguyễn Hồng Minh nhận quyết định công nhận đạt danh hiệu "Chi bộ kiểu mẫu" năm 2022.
Bí thư Chi bộ Đội An ninh Nguyễn Hồng Minh nhận quyết định công nhận đạt danh hiệu "Chi bộ kiểu mẫu" năm 2022.

Trung tá Nguyễn Hồng Minh- Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội An ninh CAH Hòa Vang chia sẻ, hiện Chi bộ Đội An ninh có 17 đảng viên chính thức (100%), tất cả đều sinh hoạt nơi cư trú đúng quy định và chấp hành tốt nhiệm vụ đảng viên nơi cư trú. Ngoài ra, tất cả đảng viên trong chi bộ đều đăng ký và thực hiện tốt cam kết Chỉ thị số 05- CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Kết luận số 21-KL/TW ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

"Để nêu cao trách nhiệm của người đảng viên, Chi bộ Đội An ninh đã đăng ký mô hình "Kết nối cấp ủy chi bộ nơi cư trú" với Đảng ủy CAH và xây dựng kế hoạch để thực hiện mô hình. Theo đó, trong năm 2022, mô hình đã giúp cho đảng viên chi bộ thể hiện được trách nhiệm trong việc tham gia đóng góp với sự phát triển của địa phương; đã được Đảng ủy CAH đánh giá có hiệu quả và là giải pháp giúp chi bộ Đội An ninh theo dõi, đánh giá vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong chi bộ đối với địa phương, nhân dân nơi cư trú; góp phần khắc phục những biểu hiện xa dân, thiếu trách nhiệm trong công việc của nơi cư trú", Trung tá Minh nói.

Không chỉ vậy, Chi bộ Đội An ninh phối hợp với Phòng Văn hóa- Thông tin huyện tham mưu UBND H. Hòa Vang thực hiện tốt mô hình "Hội nhóm, trang mạng xã hội hành động vì môi trường mạng Hòa Vang an toàn, lành mạnh". Đội thành lập nhóm facebook với sự tham gia của 40 hội, nhóm, trang mạng xã hội cộng đồng trên địa bàn huyện. Thông qua việc kết nối với các hội, nhóm đã thông tin, tuyên truyền đến người dân kiến thức pháp luật, cảnh giác đối với các hành vi vi phạm pháp luật và lừa đảo; tương tác, tiếp nhận những ý kiến góp ý của nhân dân; đặc biệt khi xuất hiện những hành vi vi phạm pháp luật trên các hội, nhóm ban quản trị sẽ kịp thời ghi nhận, báo cáo cho lực lượng chức năng xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, cấp ủy chi bộ thường xuyên liên hệ với cấp ủy Đảng, chính quyền xã, thôn đối với nơi gia đình đảng viên đang sinh sống, qua đó 100% thành viên trong gia đình đảng viên gương mẫu thực hiện tốt các nội dung xây dựng nông thôn mới và các quy định địa phương; 100% gia đình đảng viên đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa, không có người thân vi phạm pháp luật. Cũng vì vậy, trong năm 2022 chi bộ Đội An ninh đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên vi phạm kỷ luật. Trong năm 2022, Đội An ninh CAH Hòa Vang được Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao Bằng khen về "Đơn vị đạt Quyết thắng"; Huyện ủy Hòa Vang trao quyết định công nhận đạt danh hiệu "Chi bộ kiểu mẫu" năm 2022…

"Tập thể chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất, cấp ủy chi bộ luôn nắm bắt được tình hình nội bộ, tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, qua đó đã kịp thời quan tâm, động viên đảng viên trong các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng. Tất cả đảng viên trong chi bộ đều cam kết tuân thủ nghiêm túc bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng; nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó và tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Trung tá Minh nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Vang Nguyễn Văn Vân đánh giá cao Chi bộ Đội An ninh CAH Hòa Vang đã triển khai hiệu quả 2 mô hình gồm "Kết nối cấp ủy chi bộ nơi cư trú" và "Hội nhóm, trang mạng xã hội hành động vì môi trường mạng Hòa Vang an toàn, lành mạnh", góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của đảng viên tại nơi cư trú và bảo đảm ANTT trên địa bàn.

N.QUANG - M.VINH