Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển mục tiêu cá nhân cho học sinh

Thứ hai, 22/04/2024 09:30
Sáng 21-4, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp UNICEF Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển mục tiêu cá nhân dành cho học sinh khối THCS năm 2024” với sự tham gia của hơn 60 em học sinh đền từ các trường THCS trên toàn địa bàn thành phố.
Diễn giả trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mục tiêu cá nhân.
Diễn giả trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mục tiêu cá nhân.

Dự án nằm trong khuôn khổ các hoạt động thuộc Sáng kiến xây dựng TP Đà Nẵng thân thiện với trẻ em do UBND thành phố phê duyệt. Tại chương trình, các em HS được tham gia vào các nội dung phong phú như: chia sẻ của diễn giả về lý do và động lực của việc xây dựng và phát triển mục tiêu cá nhân đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi; Định hướng về cách thức và thực hành xây dựng mục tiêu cá nhân dành cho lứa tuổi học sinh khối THCS phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và điều kiện thực tế. Đặc biệt, các em học sinh được gặp gỡ, trao đổi các kinh nghiệm thực tế của thanh niên, sinh viên tiêu biểu cấp thành phố về quá trình xây dựng mục tiêu của bản thân.

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng, cũng là diễn giả của chương trình chia sẻ, chương trình nhằm trang bị đầy đủ cho thanh thiếu nhi nhận thức đúng và hành động một cách chủ động nhằm phát triển bản thân, giảm thiểu ảnh hưởng của các áp lực tiêu cực từ xã hội hiện đại đối với sức khỏe tâm thần. Đồng thời cũng góp phần hỗ trợ thiếu nhi phát triển kỹ năng cá nhân, hướng đến xây dựng thế hệ thanh thiếu nhi Đà Nẵng phát triển toàn diện.

Mai Vinh