Chợ “chạy”!

Thứ sáu, 21/06/2024 12:30

- Chợ mô mà nghe bất ổn vậy Tư Hòa Cường?

Cảnh buôn bán lấn chiếm hết lòng đường trên đường Lê Sát ngày 19-6.
Cảnh buôn bán lấn chiếm hết lòng đường trên đường Lê Sát ngày 19-6.

- Là khu vực buôn bán tự phát bên hông chợ Đầu Mối Hòa Cường (khu vực đường Hồ Nguyên Trừng và đường Lê Sát) nên người dân quen miệng gọi như vậy đó Bề Tui. Việc họp chợ diễn ra ngay giữa lòng đường với đủ thứ mặt hàng, từ rau quả, trái cây, tôm cá, gà vịt… chả thiếu thứ gì. Cũng do tiện đường nên người dân cứ đi qua là dừng xe giữa đường mặc cả mua hàng khiến giao thông trên 2 tuyến đường này rối như tơ vò.

- Để chợ tự phát hoạt động tự phát như vậy thì lợi bất cập hại rồi!

- Phải đó Bề Tui, câu chuyện họp chợ vô phép tắc không chỉ gây ùn tắc giao thông, mà còn ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường bởi mùi hôi tanh thường xuyên bốc lên nồng nặc.

- Thế lực lượng quy tắc đô thị địa phương đâu mà không kiểm tra, xử lý?

- Có chứ Bề Tui, các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên kiểm tra, đẩy đuổi, thậm chí có lần thu đồ nghề buôn bán, tiểu thương bê hàng bỏ chạy, nhưng khi lực lượng rút rồi người buôn bán lại ùa ra... nên mới có tên là “chợ chạy”. Đáng nói hơn là những ngày Rằm, mùng Một, trên hai tuyến đường này và đường Lê Thanh Nghị trước chợ Đầu Mối cũng bị lấn chiếm buôn bán các loại hoa. Hoạt động mua bán những ngày này càng khiến cho giao thông thêm ách tắc nghiêm trọng.

- Vậy thì không ổn rồi. NXD thiết nghĩ, các ngành chức năng địa phương cần có biện pháp mạnh, đưa bà con tiểu thương vào chợ buôn bán theo quy củ và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình chây ì, trả lại văn minh đô thị cho các tuyến đường này.

N.X.D