Chợ phiên Làng Chài Tân Thành (Hội An) được công nhận OCOP

Thứ tư, 12/01/2022 17:54

Dịch vụ du lịch cộng đồng Làng chài Tân Thành của Hợp tác xã du lịch Làng chài Tân Thành (Hội An) được công nhận là sản phẩm đạt chuẩn OCOP (mỗi địa phương một sản phẩm) hạng 4 sao.

Hai điểm nhấn chính của dịch vụ du lịch Làng chài Tân Thành là Chợ phiên Làng Chài Tân Thành - Tan Thanh Flea Market cuối tuần và trạm phân loại rác thải. Cụ thể, cơ sở phục hồi tài nguyên là điểm tập kết các loại chất thải rắn được phân loại, bao gồm tất cả đồ nhựa, giấy, kim loại và chất thải nguy hại. Theo định kỳ, thành viên từ Green Youth Collective và Reform Plastic (hai đơn vị này chuyên thu gom và tái chế, sản xuất chất thải rắn thành các sản phẩm gia dụng) đến cơ sở này để thu gom và chuyển về cơ sở tái chế hiện được đặt tại trung tâm xử lý rác thải Hội An.

Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, đơn vị bảo trợ cho Dịch vụ du lịch cộng đồng Làng chài Tân Thành cho biết:  Đây là lần đầu tiên chứng nhận OCOP dành cho một dịch vụ du lịch chứ không phải một sản phẩm hiện hữu như lâu nay. Trong thời gian tới, sẽ phát triển cộng đồng du lịch nơi đây hướng đến du lịch xanh, tuần hoàn rác thải, trở thành một điểm đến đặc biệt dành cho du khách.

Được biết, qua 4 năm triển khai thực hiện chương trình OCOP (2018 - 2021), toàn tỉnh Quảng Nam có 268 sản phẩm của 207 chủ thể được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP. Trong đó có 222 sản phẩm 3 sao, 45 sản phẩm 4 sao, 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao.

QUYÊN QUYÊN