Chống buôn lậu đường cát trên đường mòn lối mở, bến đò dọc tuyến biên giới

Thứ hai, 12/09/2022 17:54
Ngày 11-9, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa chỉ đạo các lực lượng chức năng, địa bàn tăng cường các biện pháp nhằm đẩy lùi, ngăn chặn tình trạng buôn lậu đường cát đang diễn biến phức tạp.
Lực lượng chức năng Quảng Trị bắt 7 tấn đường cát lậu.
Lực lượng chức năng Quảng Trị bắt 7 tấn đường cát lậu.

Cụ thể, tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, khu vực biên giới, các bến đò dọc tuyến sông Sê Pôn, tuyến đường 9, các tụ điểm tập kết hàng lậu để kịp thời đấu tranh ngăn chặn các trường hợp, buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng đường cát. UBND các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt H.Đakrông và Hướng Hóa chỉ đạo các xã tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân không tham gia vận chuyển, bao che, tiếp tay cho hoạt động buôn lậu đường cát, đồng thời phát huy tinh thần tố giác tội phạm để góp phần ngăn chặn tình trạng này.

Được biết, thời điểm này buôn lậu mặt hàng đường cát có xu hướng tăng nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất, tiêu thụ dịp Tết. Mới đây nhất, Đội QLTT số 1 (QLTT Quảng Trị) phối hợp với Đội CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh đã bắt giữ vụ vận chuyển 7 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Bảo Hà