Chủ động bảo đảm ANTT đại hội Đảng bộ các cấp

Thứ hai, 30/03/2020 08:21

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy CA Trung ương và Tỉnh ủy Quảng Ngãi, CA tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát nhiệm vụ trọng yếu, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

CATP Quảng Ngãi tham mưu cho Thành ủy Quảng Ngãi về công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội các cấp.

Thượng tá Đinh Tiếp Tuyến- Phó Trưởng CAH Ba Tơ chia sẻ: "Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CA tỉnh, CAH Ba Tơ đã xây dựng các kế hoạch bảo đảm ANTT  đại hội Đảng các cấp, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác nắm tình hình, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý số đối tượng có biểu hiện chống đối, phá hoại đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là số đối tượng bôi nhọ nhân sự. Chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức tuần tra, nắm tình hình, nhất là ở các vùng giáp ranh, không để tội phạm và tệ nạn ẩn náu hoạt động".

"Là địa bàn trọng điểm về ANTT nên công tác phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Công tác điều tra, xử lý tội phạm thực hiện đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan, sai. Ngay từ tháng 9-2019 đến tháng 2-2020, CATP Quảng Ngãi đã xử lý 44 tin báo, tố giác tội phạm; điều tra, xử lý gần hàng trăm vụ phạm pháp hình sự và vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, đơn vị đã triển khai công tác rà soát các trang mạng xã hội, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp lợi dụng mạng xã hội có hành vi xuyên tạc, phá hoại đại hội Đảng các cấp. Lực lượng CA các xã, phường thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hướng dẫn nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, thu hút khoảng hơn 1.000 lượt người tham gia; tổ chức diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân" tại các phường, xã trên địa bàn, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn- Trưởng CATP Quảng Ngãi cho biết.

Từ đồng bằng đến miền núi và hải đảo, lực lượng CA các đơn vị, địa phương đã đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm ANTT trên địa bàn. Đại tá Võ Văn Đãi- Trưởng CAH Mộ Đức thông tin: "CAH đã tăng cường lực lượng CA chính quy về xã, chủ động thực hiện các biện pháp nắm tình hình. Qua đó, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân và tham gia cùng với chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm các vụ việc có liên quan đến ANTT ở cơ sở, không để phát sinh khiếu kiện, phức tạp, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân".   

 Đại tá Nguyễn Thanh Trang- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CA tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: "CA các đơn vị, địa phương tiếp tục nhận diện các thách thức, khó khăn để chủ động, kịp thời tham mưu lãnh đạo CA tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai các phương án, kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp về ANTT. Lực lượng CA phối hợp các cấp trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, về công tác nhân sự, nhằm lựa chọn những cán bộ ưu tú để tham gia cấp ủy và chính quyền, cũng như HĐND các cấp theo chỉ đạo của Ban Chấp hành TƯ và của Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CA trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, gắn với cải cách hành chính. Tập trung tấn công, triệt phá các băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, hoạt động kiểu "xã hội đen", tội phạm cho vay nặng lãi, tội phạm "tín dụng đen"... không để hình thành các ổ, băng nhóm tội phạm và các tụ điểm về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội. Kiên quyết chặt đứt các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh, những tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy trá hình; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các nhà hàng, quán bar... Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ tạm trú, tạm vắng, không để hình thành cộng đồng người cư trú trái phép dẫn đến hoạt động vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".

Văn Nam