Chủ quán cà-phê câu kết chủ khách sạn để hoạt động mại dâm

Thứ ba, 02/08/2022 08:31
Ngày 1-8, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đã khởi tố Đoàn Thị Cơ (1955), Trương Thị Hòa (1965), Đặng Đường Thảo (1967), Nguyễn Thị Sao Mai (1980), Lò Thị Thanh Thúy (1980, cùng trú TP Quy Nhơn) về hành vi: “Môi giới mại dâm” và "Chứa mại dâm".
Hiện trường mua bán dâm tại khách sạn Thanh Trực

Cán bộ điều tra ghi lời khai đối tượng Đặng Đường Thảo.

Sau thời gian theo dõi, mật phục, Đội Cảnh sát hình sự- Công an TP Quy Nhơn phối hợp với Công an phường Nhơn Phú đã bất ngờ ập vào khách sạn Thanh Trực (tại P. Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) do Đoàn Thị Cơ làm chủ, bắt quả tang 3 cặp nam nữ đang mua bán dâm tại 3 phòng của khách sạn này. Để bắt quả tang hoạt động mua bán dâm ở khách sạn Thanh Trực, Công an TP Quy Nhơn đã lập kế hoạch, xác minh, tìm hiểu, nắm rõ đường dây hoạt động chứa chấp, môi giới để gái mại dâm và khách mua dâm đã hoạt động thời gian khá dài.

Theo điều tra của Công an TP Quy Nhơn, Nguyễn Thị Sao Mai và Đặng Đường Thảo mở quán cà-phê Anh Quân 1 và Anh Quân 2 ở P. Nhơn Phú với mục đích là để hoạt động môi giới mua bán dâm. Mai và Thảo tuyển gái bán dâm đến sinh sống tại quán và điều đi bán dâm khi khách có nhu cầu tại các khách sạn. Bà Đoàn Thị Cơ biết được hoạt động này nên đến thương thảo với Mai, Thảo là khi có khách đến mua dâm, khi đưa đến khách sạn Thanh Trực thì mỗi tháng bà Cơ sẽ trả cho Mai, Thảo 1 triệu đồng.

Thời gian gần đây, nhiều khách mua dâm còn đến thẳng khách sạn Thanh Trực không qua quán cà-phê Anh Quân. Khi khách đến khách sạn, bà Cơ cũng sẽ điện cho Mai và Thảo điều gái qua khách sạn, phục vụ khách. Để phục vụ hoạt động mua bán dâm, bà Cơ tuyển Trương Thị Hòa làm lễ tân khách sạn đồng thời trực tiếp hướng dẫn khách đến mua dâm. Tiền mua dâm 1 lần từ 250 đến 500 nghìn đồng sẽ được trả tiền phòng khách sạn, tiền trả dẫn dắt, môi giới, số còn lại sẽ là của gái bán dâm.

Hiện trường mua bán dâm tại khách sạn Thanh Trực

Tối 18-7-2022, có khách đến mua dâm nhưng quán Anh Quân không đủ người phục vụ nên Mai đã gọi điện cho Lò Thị Thanh Thúy là chủ quán cà-phê AB ở phường Nhơn Phú. Quán này cũng hoạt động mại dâm giống quán Anh Quân. Thúy đã điều thêm gái mại dâm phục vụ khách mua dâm tại khách sạn Thanh Trực.

Theo Trung tá Nguyễn Tiến Dũng - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Quy Nhơn thì đây là ổ mại dâm hoạt động nhức nhối, gây bức xúc người dân. Các đối tượng hoạt động kín kẽ, có người canh gác và có rất nhiều thủ đoạn để đối phó với cơ quan chức năng. “Chúng tôi đã đột nhập nhiều lần tuy nhiên chưa bắt được quả tang nên việc xử lý các đối tượng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, lần này, chúng tôi đã dùng các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, triệt xóa đường dây hoạt động mại dâm này”.

Lê Giang