Chủ tịch FIFA đặt kỳ vọng vào World Cup 2026

Thứ hai, 20/06/2022 14:53
Chia sẻ trong sự kiện công bố 16 thành phố ở Mỹ, Canada và Mexico đăng cai World Cup 2026, Chủ tịch Gianni Infantino tin rằng bóng đá sẽ trở thành môn thể thao "thống trị" tại khu vực Bắc Mỹ trong thời gian tới. Ông nói: "Với khu vực này, ba quốc gia tổ chức World Cup 2026 có thế mạnh ở nhiều môn. Tuy nhiên, đã tới lúc bóng đá được tôn vinh. Đây là mục tiêu mà chúng tôi muốn hướng đến".

Năm 1994, khi World Cup tổ chức tại Mỹ, một cơn sốt bóng đã đã diễn ra tại quốc gia này. Hai năm sau đó, giải bóng đá chuyên nghiệp Major League Soccer của Mỹ cũng được tổ chức. Tuy nhiên, tới bây giờ, bóng đá vẫn chưa thể cạnh tranh với các môn thể thao nổi tiếng khác ở Mỹ như bóng chày, bóng rổ, bóng bầu dục và khúc côn cầu. Dự kiến, 1 số trận của World Cup 2026 sẽ diễn ra trên sân đấu thường tổ chức bóng bầu dục, vì vậy yếu tố cỏ nhân tạo đang được FIFA đánh giá, cũng như đề xuất ban tổ chức thay đổi bằng cỏ tự nhiên.

Theo Chủ tịch FIFA, khi World Cup 2026 diễn ra, cổ động viên mê bóng đá trên khắp thế giới sẽ đổ về 3 quốc gia tổ chức. Vì vậy, một ngày hội bóng đá thực sự là điều mà FIFA đang rất chờ đợi. Ông Infantino khẳng định: "Sẽ có một làn sóng từ những người mê bóng đá tràn tới Mỹ, Mexico và Canada. Bóng đá sẽ chiếm trọn sự chú ý vào lúc đó".

A.H